Iphone 8 gặp lỗi sau một tuần bán ra

Một người phụ nữ họ Wu ở Đài Trung (Đài Loan) được biết đã mua một chiếc Iphone 8 Plus 64gb vào ngày 23/9 vừa qua. Vào ngày thứ 3 khi cô này đang cắm sạc điện thoại thì 3 phút sau cô phát hiện màn hình bị vỡ bung khỏi khung do viên pin bị phồng lên.
 


Tình trạng chiếc Iphone 8 Plus bị phồng pin (Nguồn: Dân trí)

 

Cô lập tức rút sạc để tránh cháy nổ. Wu cho biết cô dùng sạc và cáp chính hãng đi kèm hộp từ lúc mua. Theo như đoạn clip mà Wu cung cấp thì phần màn hình của chiếc Iphone 8 Plus bị bung khỏi phần khung máy lên một đoạn ngoài ra không có bất kỳ hư hại nào khác.
 


Phần màn hình bung khỏi phần khung máy (Nguồn: Dân trí)
 

Wu đã báo với với đại lý nơi cô mua chiếc điện thoại và đã được đổi một chiếc Iphone 8 Plus mới, đồng thời họ cũng cho biết sẽ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Apple đang điều tra 

Có ít nhất 2-3 trường hợp khác cũng ghi nhận trường hợp tương tự. Nguyên nhân có khả năng đều xuất phát từ việc pin bị phồng.

Theo một số phỏng đoán thì nguyên nhân Iphone 8 Plus bung màn hình có thể do lỗi trong quá trình sản xuất khiến màn hình không được gắn chặt vào khung máy nên chỉ cần có va đập nhẹ cũng khiến màn hình bị bung ra. Cũng có thể người dùng đã tự ý mở máy ra và chụp hình đăng lên mạng nhằm gây gây sự chú ý.
 


Một số trường hợp tương tự được ghi nhận (Nguồn: vietnamnet)


Một trường hợp khác được ghi nhận tại Nhật Bản, người này nói rằng Iphone 8 Plus của anh bị phồng pin ngay từ khi vừa mở hộp. Nếu vậy nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhà sản xuất.

Tình trạng smartphone bị lỗi về pin như phồng, cháy nổ không phải là hiếm tuy nhiên việc Iphone 8 mới vừa mở bán được một tuần đã xảy ra hiện tượng này đang khiến người dùng lo lắng.

>> Apple sẽ dẫn đầu cuộc đua công nghệ thực tế tăng cường 

 

Minh Mạnh