Bật tính năng quay màn hình

Tính năng quay màn hình trên IOS 11 được tích hợp vào Trung tâm kiểm soát (Control Center), các bạn chỉ cần vướt từ cạnh dưới màn hình lên và nhấp chọn biểu tượng chấm tròn để quay. Nếu như biểu tượng quay màn hình chưa xuất hiện trong trung tâm kiểm soát hãy làm theo cách dưới đây.
 


Thêm chức năng quay màn hình vào trong tâm kiểm soát (Nguồn: 9to5mac)

 

  1. Vào Cài đặt/Setting và chọn Trung tâm kiểm soát/Control Center.

  2. Nhấp chọn Tùy chỉnh điều khiển/Customize Controls.

  3. Kéo xuống và nhấp vào dấu cộng của chức năng ghi màn hình/Screen Recording.

Cách quay màn hình

Khi đã thêm nút quay màn hình vào trung tâm kiểm soát, bạn chỉ việc vuốt từ dưới màn hình lên tại bất cứ đâu để mở trung tâm kiểm soát và nhấp vào biểu tượng quay màn hình, đợi 3 giây và quá trình quay màn hình bắt đầu.
 


Nhấp vào biểu tượng chấm tròn và đợi 3 giây để bắt đầu quay (Nguồn: howtosolve)

 

Khi quay màn hình, thanh trạng thái phía trên sẽ chuyển sang màu đỏ. Nếu muốn dừng quay chỉ việc nhấp lại lần nữa vào biểu tượng quay màn hình, một bảng thông báo hiện ra và bạn chỉ cần bấm dừng để kết thúc quay. Lúc này một bảng thông báo sẽ hiện ra phía trên màn hình thông báo đoạn video đã được lưu vào cuộn máy ảnh.
 


Thanh trạng thái sẽ chuyển đỏ khi đang quay màn hình (Nguồn: gadgethacks)

 

Ngoài ra bạn có thể vừa quay màn hình vừa thu tiếng bằng cách nhấp giữ biểu tượng này hoặc dùng 3D Touch (đối với iphone 6s trở lên) và chọn bật mic. Khi bật mic, chúng ta sẽ có thể thu được cả tiếng bên ngoài lẫn tiếng phát ra từ điện thoại.
 


Chọn bật mic để thu được tiếng (Nguồn: gadgethacks)

 

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng biết nhé! 

>> Ứng dụng hay dành cho iPhone của bạn

 

Minh Mạnh