Dùng Note FE sạc cho thiết bị khác

Khi mua mua Galaxy Note FE, bạn sẽ nhận được một bộ chuyển đổi USB trong hộp đựng. Khi bạn sử dụng bộ chuyển đổi này, bạn có thể dùng Galaxy Note FE của mình để sạc cho các thiết bị khác bằng cách cắm đầu USB của dây cáp vào Note FE và đầy microUSB vào điện thoại cần sạc. Như vậy bạn đã có thể biến chiếc Note FE thành một viên pin di động rồi đấy.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Với bộ chuyển đổi USB bạn có thể sạc thiết bị khác bằng Note FE

Kích hoạt tính năng sạc nhanh (Quick Charge)

Quick Charge là tính năng cực kỳ hữu ích mà Samsung đã trang bị cho Galaxy Note FE. Để mở tính năng sạc nhanh này, bạn chỉ cần vào Settings > Device maintenance > Battery > Triple dot menu > Advanced Settings > Enable Fast cable charging.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Tính năng sạc nhanh sẽ trở nên rất cần thiết trong những trường hợp gấp rút

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ dễ dàng

Khi sắm cho mình một chiếc điện thoại mới thì việc chuyển dữ liệu sang thiết bị mới là một việc làm hết sức quan trọng. Tuy có rất nhiều công cụ giúp người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại sang điện thoại nhưng tính hiệu quả lại không được hoàn thiện. Nhưng với các dòng điện thoại Galaxy, Samsung đã ra mắt Smart Switch, một ứng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới rất dễ dàng với nhiều phương pháp khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng Galaxy Note FE, bạn có thể dùng SmartSwitch bằng cách truy cập trang web của ứng dụng và chọn phương pháp chuyển dữ liệu mà bạn muốn dùng. Dữ liệu sẽ được tự động chuyển sang điện thoại mới cho bạn trong một thời gian ngắn.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Tính năng Smart Switch giúp chuyển đổi dữ liệu dễ hơn bao giờ hết

Phím tắt với tính năng Always On

Với tính năng Always On, những chiếc Galaxy Note FE mang lại trải nghiệm sử dụng rất tốt cho người dùng. Bạn không cần bật điện thoại mà vẫn xem được các thông tin cần thiết như ngày giờ và các thông báo khác. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt các phím  tắt để xem những thông tin cần thiết ngay trên màn hình Always On. Chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt, bạn đã có thể xem thông tin mình cần mà không cần phải mở khoá điện thoại. Một điểm đáng buồn là tính năng này không sử dụng được cùng với bút S-pen.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Tính năng Always On được rất nhiều người đón nhận

Bộ lọc ánh sáng xanh

Trong phần Quick Settings trên Note FE, bạn có thể điều chỉnh bộ lọc ánh sáng xanh cho điện thoại của mình. Theo các nghiên cứu, anh sáng xanh phát ra từ màn hình có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng. Chính vì thế, Samsung đã mang tính năng này lên chiếc điện thoại của mình để giúp người dùng sử dụng điện thoại lâu hơn mà không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào ban đêm hoặc liên tục, hãy lưu ý đến tính năng này nhé. Bạn sẽ sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả hơn nhiều.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Bộ lọc anh sáng xanh trên Galaxy Note FE sẽ giúp người dùng sử dụng điện thoại an toàn hơn

Chế độ bí mật (Secret Mode)

Bên trong các trình duyệt được tích hợp trên Note FE, các bạn sẽ thấy một chế độ đặc biêt - Secret. Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể lưu trữ nhiều danh mục khác nhau và đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình không bị người khác truy cập. Để bật chế độ bí mật, bạn có thể vào Internet > Tab > Enable Secret.

Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE, sử dụng Galaxy Note FE hiệu quả
Chế độ bí mật giúp bạn duyệt web an toàn hơn

(Còn tiếp)
>> Sony ra mắt điện thoại cao cấp Xperia XZ Premium

Nguồn: VnExpress