Chiếc điện thoại từ nhà sản xuất TV

Một tin rò rỉ gần đây vừa cho biết mẫu điện thoại Sharp Aquos S2 sẽ được cho ra mắt trong thời gian sắp tới. Nhắc đến Sharp, công ty này đã quá nổi tiếng với những dòng TV cực kỳ sắc nét của mình. Nhưng khi nhắc đến smartphone, Sharp mới chính là người tiên phong đưa màn hình viền siêu mỏng với diện tích hiển thị lớn lên điện thoại. Với kinh nghiệp chế tạo màn hình của mình, thật không quá ngạc nhiên khi sắp tới, Sharp sẽ ra mắt một mẫu điện thoại hoàn toàn mới với màn hình không giới hạn. Những gì mà công ty Nhật Bản phải làm chỉ là áp dụng những kinh nghiệm của mình vào chiếc điện thoại mà thôi.

Aquos S2, Sharp Aquos S2, rò rỉ về Aquos S2
Sharp Aquos S2 với cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình

Nếu điện thoại của Sharp chỉ có màn hình vô cực thì không có gì đáng nói, điểm bất ngờ ở đây chính là cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình mà cả Apple và Samsung vẫn chưa thể có được. Trong thông tin mới bị rò rỉ gần đây, chiếc điện thoại tiếp theo của Sharp với tên gọi Aquos S2 sẽ được trang bị công nghệ vân tay ẩn dưới màn hình. Nếu Sharp thật sự có thể mang công nghệ này lên điện thoại thì mẫu điện thoại mới này chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gớm của Galaxy Note 8 và iPhone 8 sắp tới.

Aquos S2, Sharp Aquos S2, rò rỉ về Aquos S2
Màn hình 4K với công nghệ IGZO nhiều khả năng sẽ được Sharp mang lên Aquos S2

 Chiếc điện thoại Sharp Aquos S2 nhiều khả năng sẽ được trang bị màn hình 4K, camera kép và RAM lên đến 6GB. Đối với một hãng TV lâu đời như Sharp thì mang màn hình 4K lên điện thoại là một vấn đề không quá khó khăn. Chúng ta đều biết rằng, năm ngoài, Sharp đã giới thiệu tấm nền 5.5 inch độ phân giải lên đến 2160 x 3840. Tấm nền này sử dụng công nghệ Ultra-HD và IGZO giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Như vậy, ta có thể chờ đợi một chiếc điện thoại màn hình 4K với thời lượng pin ấn tượng.

Aquos S2, Sharp Aquos S2, rò rỉ về Aquos S2
Một bản dựng khác về thiết kế của Sharp Aquos S2

Thông tin rò rỉ về Aquos S2 cho biết thêm, mẫu điện thoại này có thể có hai phiên bản với mã nguồn FS8016 và FS8010. Trong đó, một mẫu sẽ dùng chip Snapdragon 660, mẫu còn lại sẽ dùng chip Snapdragon 330. Hiện chưa rõ khi nào Sharp sẽ chính thức giới thiệu hai mẫu điện thoại này, hãy cùng Blog Công Nghệ đón chờ mẫu điện thoại hấp dẫn này nhé.
>> Con bạch tuộc xấu xí trong Android O beta

Nguồn: PhoneArena