Con bạch tuộc bí ẩn bên trong hệ điều hành Android

Mới đây, Google đã phát hành bản beta cuối cùng của hệ điều hành Android O cho các nhà phát triển. Có thể Google sẽ ra mắt Android O sẽ được chính thức ra mắt vào cuối năm nay nhưng không ai biết chắc chắn tên chính thức của hệ điều hành mới nhất này là gì. Và Google vẫn chưa hề tiết lộ thông tin gì về tên gọi của phiên bản Android mới của mình.

Android O, Android O beta, Google sẽ ra mắt Android O
Hệ điều hành Android O được đồn đoán sẽ có tên chính thức là Oreo.
Nguồn: AndroidAuthority

Tuy nhiên, trong bản beta mới ra mắt, một số nhà phát triển đã phát hiện ra một bí mật thú vị và vẫn chưa ai biết ý nghĩa thật sự của điều này là gì. Để thấy được điều bí ấn, bạn có thể vào Settings > System > About Phone > Android Version, sau đó giữ vào logo chứ O. Và điều kỳ diệu sẽ xảy ra, một chú bạch tuộc xấu xí sẽ xuất hiện và bơi theo ngón tay của bạn. Nếu bạn không có Android O beta để thử nghiệm, bạn có thể xem tại đây.

Android O, Android O beta, Google sẽ ra mắt Android O
Hình ảnh con bạch tuộc xấu xí bí ẩn trong Android O. Nguồn: Mashable

Một câu hỏi đặt ra là, tại sao lại có một con bạch tuộc xấu xí bên trong hệ điều hành Android mới! Phải chăng Google cố tình hoặc vô tình tiết lộ tên chính thức sắp tới của Android O là Octopus? Nếu thật vậy, truyền thống sử dụng những loại bánh kẹo thơm ngon đã để đặt tên cho Android đã bị xóa bỏ, thay vào đó là một con vật xấu xí.

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn điều gì sẽ xảy nhưng cũng có thể Google muốn trêu đùa những lập trình viên để tạo bất ngờ khi Android O được chính thức ra mắt. Trước đây, đã có nhiều tin đồn rằng chứ O trong phiên bản Android mới nhất sẽ là Oreo, một loại bánh quy kẹp kem khá nổi tiếng trên thế giới.
>> Hãng hàng không Mỹ cho khách lên máy bay bằng cách quét vân tay

Nguồn: Mashable