Các nỗ lực cải tiến công nghệ của hãng hàng không Delta 

Hãng hàng không Delta của Mỹ đã chính thức trở thành cái tên đầu tiên áp dụng công nghệ vân tay để xác nhận thông tin hành khách của mình. Sự cải tiến này được cho là sẽ tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới cho hành khách. Sắp tới, những hành khách đi máy bay của Delta chỉ cần quét vân tay của mình để được qua cổng hải quan và lên máy bay. Hiện quy trình xác nhận thông tin mới này của Delta chỉ được áp dụng tại Sân bay Quốc gia Reagan Washington (DCA). Delta cho biết, chỉ những thành viên của SkyMiles (khách hàng bay nhiều giờ) và CLEAR (đảm bảo an ninh sân bay) mới được sử dụng cách thức mới này.

vân tay, quét vân tay, lên máy bay bằng vân tay
Delta cho phép hành khách xác nhận thông tin bằng vân tay, không cần vé lên máy bay
hay thẻ căn cước

Các quy trình xử lý và xác nhận nhân dạng hành khách bằng vân tay này đã được Delta thử nghiệm từ tháng 5 và sẽ được hoàn thiện cuối hè này. Sau đó, quy trình này sẽ được hãng áp dụng rộng rãi tại Mỹ. Với phương thức nhận dạng mới, hành khách có thể lên máy bay bằng vân tay mà không cần mang theo thẻ căn cước hoặc vé máy bay dạng giấy. Delta cũng sẽ cung cấp thêm các chức năng khác như đặt gửi và nhận hành lý bằng vân tay.

vân tay, quét vân tay, lên máy bay bằng vân tay
Trong thời gian gần đây, Delta cũng đã nổ lực rất nhiều trong việc cải tiến công nghệ để
quản lý hiệu quả hơn.

"Phương thức nhận diện sinh trắc học có mức độ an ninh và chính xác cao hơn nhiều so với cách nhận biết giấy tờ thông thường truyền thống, đồng thời giúp các nhân viên kiểm tra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian để hỗ trợ nhiều công đoạn khác, thay vì mất công quét từng chiếc vé một. Hơn nữa, khách hàng cũng hoàn toàn thoải mái và cảm thấy dễ chịu so với việc lo lắng để quên vé và các vật dụng liên quan," Phó chủ tịch điều hành cấp cao Gil West của Delta chia sẻ về công nghệ vân tay vừa được áp dụng trong một bài phỏng vấn của The Verge.
Bên cạnh những nỗ lực cải tiến công nghệ, năm vừa rồi Delta cũng đã giới thiệu dịch vụ chuyên chở và quản lý hành lý RFID cho phép khách hàng tìm và theo dõi đồ đạc thông qua ứng dụng smartphone mọi lúc mọi nơi.
>> Thiết kế cảm biến vân tay ẩn trên iPhone 8 vẫn chưa được ấn định

Nguồn dịch: The Verge