Sao lưu toàn bộ máy tính

Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể tải dữ liệu lên thông qua một folder “Google Drive” trên máy tính thì giờ đây, công cụ Backup and Sync mới đã cho phép bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu. Bạn có thể chọn các thư mục khác như My Document, Desktop, … để được tự động sao lưu vào tài khoảng Google Drive của mình. Đây là một bước tiến rất lớn cho công cụ Google Drive đã rất cũ kỹ. Trên trang blog của mình, Google đã viết rằng “Bạn chỉ cần chọn thư mục của mình, tất cả công việc còn lại đã có Google lo".

Backup and Sync, Google Backup and Sync, Công cụ Backup and Sync
Google đã chính thức cho phép người dùng sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính
vào tài khoản Drive. Nguồn: Google

Một điểm đặc biệt nữa trong công cụ Google Backup and Sync mới này chính là sao lưu cả hình ảnh lên Google Photos. Bạn không cần phải tải hai ứng dụng riêng biệt cho Drive và Photos nữa, Backup and Sync được thiết kế để giúp bạn làm cả hai công việcn này. Với ứng dụng mới này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về dữ liệu của mình nữa. Tất cả đểu sẽ được giữ an toàn trên hệ thống của Google.

Backup and Sync, Google Backup and Sync, Công cụ Backup and Sync
Giao diện sử dụng mới của Google Backup and Sync. Nguồn: Google

Backup and Sync, Google Backup and Sync, Công cụ Backup and Sync
Các tính năng cũ của Google Drive offline sẽ được cập nhật tự động sang
công cụ mới. Nguồn: Google

Để tải về và sử dụng công cụ Backup and Sync mới, mời bạn vào đây để tải về. Nếu trên máy đã có phần mềm Google Drive và Google Photos Offline, Google Backup and Sync sẽ thay thế hai phần mềm này, tự động nhập các thông tin cài đặt và bắt đầu làm việc mà không cần bạn phải cài đặt thêm một bước nào nữa. Thật tiện lợi phải không nào.

>> Google có thêm tính năng mới​

Hoàn Thiện.