Không giống như những thông tin rò rỉ trước đây, 400.000 máy Samsung Galaxy Note Fan Edition đều là những chiếc máy mới toanh, được trang bị những linh kiện chưa từng được sử dụng trên bất cứ mẫu điện thoại nào. Như vậy, Galaxy Note FE không phải là mẫu tân trang của Galaxy Note 7 mà chỉ là một phiên bản được điều chỉnh về thiết kế và cấu hình. So sánh với người anh em sinh đôi Galaxy Note 7, Galaxy Note FE có một số điểm khác cần lưu ý.

Viên pin mới nhỏ hơn và an toàn hơn

Sau scandal cháy nổ của Galaxy Note 7 vào năm ngoái, điều người dùng quan tâm nhất trên chiếc Samsung Galaxy Note FE này chính là độ an toàn của nó. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng, Samsung đã trang bị cho Galaxy Note FE một viên pin mới với dung lượng được giảm còn 3200 mAh. Trước khi được lắp trên chiếc Galaxy Note FE, những viên pin này phải trải qua một quá trình kiểm tra chất lượng 8 bước cực kỳ chặt chẽ. Chính vì thế, Samsung có thể khẳng định rằng, nguy cơ cháy nổ sẽ không thể xảy ra trên chiếc điện thoại này.

Galaxy Note, Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Fan Edition
Viên pin mới trên Galaxy Note FE có dung lượng 3200 mAh và đã trải qua đến 8 bước
​kiểm tra nghiêm ngặc. Nguồn: Dân Trí

Bộ xử lý mới và mạnh mẽ hơn

Trong một bài kiểm tra hiệu năng trước khi ra mắt, Samsung Galaxy Fan Edition (FE) đạt mức điểm khá cao so với các dòng điện thoại mới được giới thiệu. Điều này có thể gây khó hiểu ở thời điểm đó nhưng khi sau khi chính thức được ra mắt, người dùng đã hiểu được vì sao Galaxy Note FE lại có hiệu suất cao như vậy. Lý do nằm ở chỗ, Samsung đã thay thế chip Exynos 8890 bằng chip Snapdragon 821 mạnh mẽ hơn rất nhiều trên chiếc Galaxy Note FE. Tuy vậy, đây vẫn chưa phải là chiếc Snapdragon mạnh nhất, vì có thể Samsung đã dự liệu dành con chip Snapdragon 835 cho con cưng Galaxy Note 8 sắp tới của mình.

Galaxy Note, Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Fan Edition
Galaxy Note FE được trang bị chip Snapdragon 821 mạnh mẽ hơn Exynos 8890
trên Galaxy Note 7 rất nhiều. Nguồn: Qualcomm

Logo SAMSUNG ở mặt trước được loại bỏ

Không giống như trước đây, logo SAMSUNG ở dưới loa thoại đã được Samsung loại bỏ, tương tự như người anh em Galaxy S8. Không có logo SAMSUNG ở đây, chiếc Galaxy Note FE có thiết kế sang trọng và đẹp hơn hẳn. Ngoài ra, tên model Galaxy Note Fan Edition được in rất đẹp ở mặt sau.

Galaxy Note, Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Fan Edition
Logo Samsung đã không còn tại mặt trước của Galaxy Note FE.
Nguồn: Vnexpress

Giao diện Experience như trên Galaxy S8

Một thay đổi đáng chú ý khác trên chiếc Galaxy Note FE nằm ở giao diện của máy. Mẫu điệ thoại này được trang bị giao diện Experience rất đẹp và trực quan. Với giao diện mới này, Galaxy Note FE sẽ dễ sử dụng hơn Galaxy Note 7 cũ.

Galaxy Note, Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Fan Edition
Giao diện Experience mới trên Galaxy Note Fan Edition sẽ cho trải nghiệm người dùng
tốt hơn hẳn so với giao diện Android cũ. Nguồn: Digitalart

Trợ lý áo Bixby

Để tạo thêm sự thu hút, Samsung đã mang cả trợ lý áo Bixby trên Galaxy S8/S8+ lên mẫu điện thoại Galaxy Note FE. Trợ lý ảo này sẽ giúp tăng cường trải nghiệm người dùng lên mức cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Galaxy Note Fan Edition sẽ không có nút cứng để gọi Bixby, vì vậy, việc sử dụng trợ lý ảo này trên Galaxy Note  sẽ khó khăn hơn trên Galaxy S8.

Galaxy Note, Galaxy Note FE, Samsung Galaxy Fan Edition
Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8/S8+ đã được mang lên Galaxy Note FE.
Nguồn: Android Authority

>> Samsung Galaxy Note 8 có màn hình khổng lồ và camera kép

Nguồn: Vnexpress