Samsung đầu tư vì tin vào tương lai của iPhone

Theo đó, Samsung đã chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu xây dựng một nhà máy màn hình OLED mới với sản lượng khổng lồ. Với siêu nhà máy này, Samsung sẽ một lần nữa khẳng định ví thế hàng đầu của mình trên thị trường màn hình OLED. Nhà máy mới sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc với 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng sáu tháng đến một năm và bắt đầu xuất xưởng những tấm nền OLED đầu tiên vào năm 2019.

Samsung, nhà máy OLED mới của Samsung, Samsung đầu tư 14 tỷ USD
Với nhà máy OLED mới, Samsung sẽ tiếp tục dẫn đầu trong thị trường màn hình OLED

Giai đoạn thứ 2 là tiếp tục mở rộng và hoàn thành vào năm 2021. Theo ước tính, nhà máy mới sẽ được Samsung đầu tư 14 tỷ USD để xây dụng

Hiện nay, màn hình OLED Samsung đang được chế tạo tại một nhà máy OLED khác có tên gọi A3 tại Trung Quốc. Nhà máy A3 đã được mở rộng vào năm 2015 để tối đa sản lượng màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu trong tương lại của Apple. Tuy nhiên, nhà máy A3 hiện tại dường như vẫn còn chưa đủ để cung cấp lượng tấm nền OLED khổng lồ cho Táo khuyết. Nhà máy OLED mới của Samsung tại Hàn Quốc sẽ được gọi là A5, năng suất của nhà máy này sẽ được tăng lên khoảng 30% so với nhà máy A3. 

Samsung, nhà máy OLED mới của Samsung, Samsung đầu tư 14 tỷ USD
iPhone với màn hình OLED chính là lý do khiến Samsung gấp rút chuẩn bị nguồn cung
màn hình OLED

Trước đó, một số nhà phân tích khẳng định Apple đã ký với Samsung một thoả thuận cung ứng với sản lượng tới 180 triệu màn hình OLED trong năm 2018. Nếu đây là sự thật, việc Samsung gấp rút cho xây dựng một nhà máy mới với công xuất lớn hơn là một điều dễ hiểu. Tuy những mẫu điện thoại Samsung như dòng Galaxy là đối thủ trực tiếp của iPhone, nhưng việc sông nương tựa vào nhau trong bối cảnh hiện nay là điều không thể tránh khỏi.

>> Poster quảng cáo Galaxy Note 8 bị rò rỉ

Nguồn dịch: PhoneArena