Lời khuyên của Jack Ma dành cho các bạn sinh viên
 

Theo tỷ phú Jack Ma, chỉ trong vòng 30 năm tới, trí tuệ nhân tạo sẽ thống trị kỷ nguyên công nghệ toàn cầu. Khi đó, những hệ thống máy tính cực mạnh sẽ lấn lướt con người, khiến họ dần mất hết việc làm. Để tránh bị đào thải khỏi xã hội, mỗi cá nhân cần phải hiểu được xu hướng phát triển này và tìm kiếm cơ hội để trở nên giàu có.

 

Jack Ma, lời khuyên của Jack Ma, tỷ phú Jack Ma
Theo Jack Ma, làm việc với dữ liệu chính là chìa khoá thành công trong tương lai

 

Lời khuyên của Jack Ma về ngành học để không bị đứng ngoài sự phát triển của công nghệ chính là các ngành liên quan đến dữ liệu và phân tích dữ liệu. Cho dù máy tính mạnh mẽ đến mức nào thì những thuật toán phân tích hữu hiệu vẫn cần sự lập trình của con người. Theo Jack Ma: “Thế giới đang chuyển dần sang data hóa. Tôi nghĩ chúng ta đang sống trong giai đoạn khởi đầu của thời đại bùng nổ dữ liệu. Tương lai, dữ liệu sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Với sự trợ giúp từ Internet, tất cả mọi thứ đều có thể kết nối với nhau".

Không chỉ có Jack Ma, những lãnh đạo công nghệ lớn trên thế giới như Elon Musk (Tesla, Space X), tỷ phú Bill Gates hay chủ tịch Alphabet Eric Schmidt cũng có đồng quan điểm về tương lai của thế giới. Theo họ, phân tích dữ liệu chính là kỹ năng thiết yếu cho mọi sinh viên.

Eric Schmidt từng nói: "Tôi cho rằng, sự hiểu biết về phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng. Đó là thế giới mà chúng ta đang tiến tới”.

>> 
Triết lý của Steve Jobs sẽ tồn tại cùng với Apple

 

Nguồn: Techz