Apple với hy vọng thay đổi cách con người sử dụng smartphone
 

Nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Apple Tim Cook cho biết ông thật sự rất phấn khích với công nghệ thực tế tăng cường mà Apple đã phát triển trong thời gian qua. Theo nhận định của các nhà phân tích tại UBS, công nghệ thực tế tăng cường được tích hợp trên mẫu điện thoại iPhone 8 sẽ là một vũ khí lợi hại của Apple trong cuộc đua công nghệ với các đối thủ. Với công nghệ này, Apple iPhone 8 sẽ thay đổi toàn bộ cách người dùng sử dụng smartphone.
 

Apple, Apple iPhone 8, thực tế tăng trường của Apple
Tim Cook (CEO Apple) rất phấn khích với công nghệ thực tế tăng cường
mà Apple đang phát triển.

 

Thực tế tăng cường (hay AR) là công nghệ kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế, đưa các đối tượng trong thế giới thực vào màn hình trên điện thoại hay trên các thiết bị đeo như mắt kính thông minh. Công nghệ thực tế tăng cường của Apple được đánh giá sẽ cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn hẳn so với thực tế ảo (VR) hiện nay. Công nghệ này giúp người dùng có thể tương tác tốt hơn với thế giới thực để chơi game như Pokemon Go hay thử các món đồ nội thất trong nhà.

Trên mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, Apple có thể trang bị các công cụ để nhà phát triển tạo ra các ứng dụng thực tế tăng cường trên iPhone 8. Ngoài ra, Apple iPhone 8 còn được đồn đoán sẽ có camera 3D ở mặt trước có khả năng nhận biết độ sâu, hỗ trợ nhận diện khuôn mặt và công nghệ AR. Bên cạnh đó, cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình cũng là lợi thế cực lớn của Apple trong cuộc đua smartphone.

 

Apple, Apple iPhone 8, thực tế tăng trường của Apple
iPhone 8 sẽ có thiết kế mới hoàn toàn với màn hình tràn viền
và cảm biến vân tay ẩn.

 

Cũng theo UBS, công nghệ thực tế tăng cường trên điện thoại có rất nhiều tiềm năng phát triển, sẽ tạo ra một sự thay đổi rất lớn trong cách người dùng tương tác với thế giới ảo và thế giới thưc.
 

Apple thể dẫn đầu cuộc đua công nghệ với thực tế tăng cường


Với nguồn lực cực lớn hiện nay, Apple hoàn toàn có thể thành công trong việc dẫn đầu cuộc đua công nghệ với AR trên iPhone 8. Ngoài ra, với lợi thế tự chủ trong việc kết hợp hài hoà giữa phần cứng và phần mềm, Apple càng có nhiều tiềm năng thay đổi thói quen sử dụng của người dùng. Trong khi đó, Google không có lợi thế này khi chủ yếu dựa vào các nhà sản xuất smartphone như Samsung, HTC, …

 

Apple, Apple iPhone 8, thực tế tăng trường của Apple
Công nghệ thực tế tăng cường được dự đoán sẽ thay đổi
hoàn toàn cách con người sử dụng smartphone.

 

Với những lợi thế và nguồn lực như vậy, Apple có rất nhiều khả năng vượt qua các đối thủ để dẫn đầu cuộc đua này. Khi đó, doanh số iPhone sẽ tăng chóng mắt với trải nghiệm người dùng cao cấp hơn rất nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi một sự đột phá công nghệ trên mẫu iPhone 8 sắp tới. Đây có thể sẽ là chiếc điện thoại tiên phong trong đưa công nghệ thực tế tăng cường gần hơn với ngừoi dùng. Với lịch sử tạo ra trải nghiệm hoàn hảo trên các thiết bị của mình, Apple iPhone 8 sẽ lại một lần nữa là chiếc điện thoại thay đổi toàn bộ thế giới smartphone.

>> 
Smartphone màn hình Galaxy S8 nhưng giá không hề S8

 

Nguồn: Genk