Có thể bỏ qua dấu chấm trong địa chỉ Gmail

 

Nếu bạn có thâm niên sử dụng Gmail, chắc chắn bạn sẽ biết điều này. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người gặp khó khăn khi phải nhập địa chỉ email mới quá nhiều dấu chấm. Ví dụ email của bạn có dạng ABC.XYZ.EDF@gmail.com, nhiều người gặp phải khó khăn khi nhập hết tất cả dấu chấm trong địa chỉ email của mình. Nhưng từ giờ, các bạn không cần lo lắng vì điều đó nữa. Dấu chấm là ký tự có thể bỏ qua khi bạn nhập địa chỉ gmail ở bất cứ đâu. Như vậy nhập ABCXYZEDF@gmail.com sẽ hoàn toàn không gây ra bất cứ lỗi nào cho người dùng, vì hai địa chỉ, có dấu chấm và không có dấu chấm, thật ra chỉ là một mà thôi.

 

Gmail, thủ thuật dùng Gmail, sử dụng Gmail
Sử dụng Gmail hiệu quả để tăng năng suất làm việc với 4 thủ thuật đơn giản. Nguồn: DoanhNhanSaiGon

 

Thực hiện thao tác với tất cả thư trong hộp thư

 

Khi sử dụng Gmail trong công việc, đôi lúc bạn cần thực hiện một thao tác nào đó cho toàn bộ hòm thư hay nhiều thư liên quan. Có thể bạn phải làm thủ công cho từng thư nhưng bạn có biết, Gmail có một tính năng “chọn nhiều thư” để thực hiện một động tác nào đó. Để thực hiện tính năng nay, bạn chỉ cần nhấp vào ô vuông góc trên bên trái của hộp thư, và chọn tất cả thư (nếu bạn cần làm việc với cả hộp thư). Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện những thứ cần thiết tương tự như lúc thao tác với 1 thư bất kỳ. Với thao tác nhanh này, làm việc với Gmail sẽ đơn giản hơn nhiều đúng không nào. 

 

Gmail, thủ thuật dùng Gmail, sử dụng Gmail
Chọn tất cả thư trong Gmail để thao tác nhanh hơn. Nguồn: ThuThuatTot


 

Huỷ lệnh gửi email sau khi nhấp “Gửi"

 

Có bao giờ bạn cảm thấy có gì đó không đúng sau khi bấm gửi email, như quên đính kèm file, hay quên nhập tiêu đề. Nếu như bạn đã từng khổ sở vì điều đó thì giờ đây, Gmail đã cho phép bạn huỷ lệnh gửi thư trong vòng 30 giây sau khi bấm gửi. Để bật chức năng này, bạn vào mục “Settings", chọn tab “Labs". Cuộn xuống phía dưới, bạn nhấp chuột vào ô “Enable” của tính năng “Undo Send" và nhấp “Save Changes". Với thủ thuật Gmail này, bạn đã có thể huỷ lệnh gửi những lá thư không mong muốn rồi nhé.
 

Gmail, thủ thuật dùng Gmail, sử dụng Gmail
Từ nay bạn đã có thể huỷ lệnh gửi bằng tính năng Undo Send trong Gmail. Nguồn: TinhTe

 

Gắn sao vào những thư quan trọng
 

Nếu bạn có những email quan trọng cần lưu trữ riêng, tính năng “Gắn Sao" chính là cứu tinh cho bạn trong lúc sử dụng Gmail. Những bức thư có gắn sau sẽ được lưu trữ tại một khu vực riêng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khi cần xem lại nội dung của bức thư. Để thực hiện điều này, bạn nhấp vào email quan trọng và nhấp vào hình ngôi sao. Khi ngôi sao chuyển sang màu vàng thì thu của bạn đã được gắn mác quan trọng. Sau này khi cần tìm lại, bạn chỉ cần vào hộp thư “Được gắn sao", rất đơn giản đúng không nào. Những ứng dụng khác của Google cũng có các thủ thuật để bạn làm việc một cách hiệu quả.
 

>> Các mẹo nhỏ trên ứng dụng Instagram mà bạn nên biết
>> ​5 Điều bạn tuyệt đối không làm trên máy tính công ty

 

Nguồn: VnMedia