Hiệu năng của Galaxy Note 7 tân trang vẫn cao dù ra mắt đã gần 1 năm

 
Trang web chuyên đo hiệu năng Geekbench vừa đăng tải hình ảnh kết qua so sánh hiệu năng giữa các dòng máy Android. Trong các máy được đánh gía, Galaxy Note FE xuất hiện với điểm hiệu năng gây bất ngờ. Galaxy Note FE có thể là tên chính thức của mẫu điện thoại “đoản mệnh” thuộc dòng Galaxy Note của Samsung. Theo nhiều thông tin, Galaxy Note 7 tân trang vẫn được trang bị RAM 4GB và chip xử lý Exynos 8890 4 nhân.

 

Galaxy Note, Galaxy Note 7 tân trang, Galaxy Note FE
Điểm hiệu năng của các dòng điện thoại Android, trong đó có Galaxy Note FE. Nguồn: Geekbench

 

Ở phép đo đa lõi, Galaxy Note 7 tân trang có hiệu năng khá thấp. Cụ thể, điểm hiệu năng của mẫu điện thoại này là 6092, thấp hơn bộ đôi Galaxy S8, Xiaomi Mi6 và HTC U11. Điều này cũng khá dễ hiểu khi các dòng máy mới này được trang bị những con chip xử lý mới và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bên trong bộ đôi Galaxy S8 là chip Exynos 8895 đời mới. Hai dòng máy khác cũng được kiểm tra trong phép đo này là Oppo R11 và Sony Xperea XZ Premium. Cả hai đều cho điểm hiệu năng thấp hơn Galaxy Note FE.
 
Tuy nhiên, điểm bất ngờ trong bài kiểm tra này chính là ở phép đo hiệu năng đơn lõi. Tại bài kiểm tra này, Galaxy Note FE đạt điểm khá cao, 1957 điểm. Với số điểm như trên, Galaxy Note FE chỉ thấp hơn Galaxy S8+. Các dòng điện thoại khác dung chip Snapdragon 835 đều cho điểm hiệu năng thấp hơn. Đây là một điều khá bất ngờ cho những ngừoi mê công nghệ. Chip Exynos 8890 trên Galaxy Note 7 tân trang dù được ra mắt cách đây khá lâu vẫn cho điểm hiệu năng cao hơn các chip Snapdragon đời mới của Qualcomm.
 
Được biết, Galaxy Note FE – hay Galaxy Note 7 tân trang sẽ đươc Samsung giới thiệu trong thời gian tới. Máy vấn được giữ nguyên cấu hình và thiết kế. Điểm khác biệt nằm ở viên pin với dung lượng nhỏ hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người dung. Samsung vẫn chưa công bộ ngày ra mắt cụ thể, nhưng nhiều khả năng Galaxy Note FE sẽ được bán tại Trung Quốc và Hàn Quốc với giá chỉ bằng một nửa so với trước đây.

>> Clip Vivo đã tích hợp thành công bảo mật vân tay dưới màn hình
>> OnePlus 5 ra mắt với camera kép RAM 6/8GB Snapdragon 835

 

Hoàn Thiện