Apple vừa qua đã giới thiệu phiên bản iPad Pro 10,5 inch tại sự kiện WWDC 2017 hôm nay.

iPad Pro 10,5 inch được trang bị CPU 6 nhân và card đồ họa 12 nhân, bên cạnh đó iPad Pro mới đã có thể hỗ trợ video HDR với độ làm tươi lên đến 120Hz. Apple cải tiến màn hình cho iPad Pro có độ sáng cao hơn lên tới 50% so với phiên bản cũ, đồng thời hiệu năng đồ họa của máy cũng tăng 40%.

Thiết kế của iPad Pro

Apple cho biết màn hình 10,5-inch vừa đủ để giả lập bàn phím ảo kích thước tiêu chuẩn trên màn hình. Mặc dù, tuy màn hình lớn hơn phiên bản iPad 9,7 inch đến 20% nhưng kích thước chung của iPad Pro 10,5-inch lần này vẫn không to hơn bao nhiêu do Apple thiết kế phần viền màn hình đã được làm nhỏ lại.
 
Apple cho ra mắt thị trường mẫu iPad Pro 10,5 inch
Màn hình của iPad Pro được Apple cải thiện rất nhiều về thiết kế 

 
Với khả năng làm tươi 120Hz, màn hình của iPad Pro sẽ mượt mà hơn rất nhiều, dễ thấy nhất ở các tác vụ như: cuộn trang web. Ngoài ra, điều đặc biệt là màn hình của iPad Pro 10,5-inch này còn có thể tự động điều chỉnh tần số quét xuống thấp hơn tùy theo các tác vụ đang mở để tiết kiệm năng lượng một cách tối đa.

Đặc biệt, chiếc iPad Pro phiên bản nâng cấp lần này được trang bị camera selfie có độ phân giải lên đến 7MP với bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số. Như vậy các tấm ảnh selfie hay gọi video với người thân sẽ rõ hơn nhất nhiều. Camera chính của máy có độ phân giải 12MP.

 
Apple cho ra mắt thị trường mẫu iPad Pro 10,5 inch
Camera selfie và camera sau của iPad Pro được cải thiện là 7 MP/12 MP 

 
Thời lượng pin của iPad Pro 10,5 inch vẫn đạt mức 10 giờ. Tuy không tăng so với thế hệ trước nhưng chúng ta có thể coi đó là cải tiến lớn bởi các linh kiện bên trong đều mạnh mẽ hơn, đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

>> iPad 9,7 inch 2017 của Apple

 
Nguồn: Kênh 14