Trong sự kiện WWDC 2017 diễn ra vào 0 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu nền tảng iOS 11 với rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý. iOS 10 phiên bản dành cho các nhà phát triển sẽ được tung ra ngay trong hôm nay.
 
Dưới đây là một trong số những cập nhật ấn tượng nhất liên quan đến iOS 11 mà Apple vừa công bố.

iMessages hấp dẫn hơn

iMessages nhận được một cập nhật nhỏ liên quan đến thanh ứng dụng được thiết kế lại giúp người dùng dễ tương tác hơn. Lúc này, các dòng tin nhắn của bạn cũng sẽ được sao lưu lên iCloud, đồng nghĩa với việc chúng có thể đồng bộ hóa đa thiết bị.

Chụp ảnh chất lượng hơn

iOS 11 cho phép người dùng sử dụng tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode với khả năng chống rung quang học, cùng đèn flash trợ sáng hoặc chụp trong chế độ HDR. Các chế độ chụp hình mới là Loop và Bounce cũng được thêm vào khiến chế độ chụp ảnh Live Photos hấp dẫn hơn.
 
iOS 11 sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn trở nên tuyệt vời hơn
Khả năng chụp ảnh mới nhất của iOS 11 

 
Đáng chú ý, Apple sử dụng công nghệ HEIF để nén ảnh, do đó, bạn có thể tiết kiệm thêm bộ nhớ trên chiếc iPhone của mình.

Control Center

Trong iOS 11 Apple đã thực hiện thiết kế lại toàn bộ giao diện Control Center. Bên cạnh thiết kế mới, Control Center lúc này cũng hỗ trợ công nghệ màn hình 3D Touch (chỉ có trên các dòng máy từ iPhone 6s trở lên). Theo đó, người dùng có thể nhấn giữ vào một biểu tượng để có thể tương tác sâu hơn với tác vụ mà mình mong muốn.
 
iOS 11 sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn trở nên tuyệt vời hơn
Giao diện trên iOS 11 đã thay đổi Control Center 

 
Nguồn: 24h