Tập trung nhiều hơn cho iPad


Nếu đem so với iPhone thì iPad đang cần nhiều sự cải tiến hơn. Thời gian trước đây, Apple không chú ý nhiều về vấn đề giao diện trên máy tính bảng của hãng, và hầu như các bản cập nhật đều chỉ thay đổi đôi chút. Nếu bản iOS 11 thật sự ra mắt và thay đổi diện mạo, điều đầu tiên mà nhàTáo Khuyết cần làm là thay đổi bộ mặt và tích hợp nhiều chức năng hơn nữa cho iPad.
 


iPad sẽ có những cải tiến mới hơn với iOS 11

Ứng dụng camera sẽ có những tùy biến sâu hơn


Dù iPhone 7 hiện nay được cho là chất lượng chụp ảnh rất đẹp và ấn tượng, nhưng nhìn chung lại những tùy chỉnh mở rộng còn khá đơn giản. Chúng ta chỉ có thể thao tác điều chỉnh cơ bản nhất là tương phản. Trong khi đó, ở Android hiện nay đã có thể thiết lập cả cân bằng trắng, điểm lấy nét...cũng như hàng loạt các tùy chỉnh thông số trong quá trình chụp.
 


Ứng dụng camera sẽ có tùy biến sâu hơn

Mở khóa thiết bị thông minh


Một chức năng rất được ưa thích trên Android chính là mở khóa thông minh (Smart Unlock), với cơ chế tự động bỏ qua màn hình nhập passcode ngay khi được kết nối với thiết bị tin tưởng thông qua Bluetooth. Hiện nay khi kết nối AirPods hay Apple Watch với iPhone, màn hình passcode vẫn "trơ ra" đó, và Apple sẽ cần cải thiện việc này.
 


Người dùng muốn thấy Smart Lock trên iOS 11

Tùy chỉnh thoải mái các ứng dụng mặc định

Ở phiên bản iOS 10 hiện tại cũng đã cho phép người dùng xóa các ứng dụng gốc không cần thiết trên iPhone, đồng thời sử dụng các app khác làm mặc định, và từ cở sở này, có thể công nghệ Apple sẽ khai thác sâu hơn nữa.
 


Người dùng có thể hiệu chỉnh các ứng dụng gốc trên iOS 11

Kết luận


Đây chỉ là những dự đoán về iOS 11, phiên bản hệ điều hành mà nhiều người dùng iOS đang mong chờ. Chúng ta cũng phải chờ đến ngày ra mắt để kiểm chứng cho bản cập nhật này.

>> Một vài thông tin dự đoán về bản iOS 11 (P1)​

 

Nguồn: Thegioididong