Mặc dù sở hữu giá bán hơi cao – từ 1000 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) so với các loại máy tính xách tay khác nhưng trả nghiệm trên MacBook Air 12 inch khá "đỉnh", có khả năng đáp ứng nhiều yêu cầu từ phía người dùng phổ thông, không chỉ với học sinh, sinh viên. Ngoài nhược điểm có giá cao, loạt sản phẩm này có nhiêu ưu điểm như: tuổi thọ pin dài, thiết kế đẹp, bàn phím “chất”.

Tuổi thọ pin

 
Học sinh và sinh viên cần một chiếc máy tính có thời lượng pin dài để có thể thoải mái sử dụng trong trường cả ngày mà không cần sạc. Qua thử nghiệm, Macbook Air 12 inch có thời lượng lên tới 14 giờ đồng hồ (lướt Wifi liên tục). Thời gian này lâu hơn thời gian trung bình của dòng máy tính xách tay – 6 giờ và MacBook 12 inch (9 giờ 38 phút), MacBook Pro 13 inch (9 giờ 50 phút) và MacBook Pro 15 inch (10 giờ 32 phút).
 
MacBook Air 12 inch sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên
Thời gian sử dụng pin của Macbook Air 12 inch lên đến 14 giờ 

2. Thiết kế mỏng và nh

So với nhiều dòng laptop khác, MacBook Air 12 inch có trọng lượng khá nhẹ và kích thước nhỏ gọn (mỏng 1,72 cm và nặng 1,34kg). Nhờ đó, sinh viên có thể dễ dàng để chung máy tính trong cặp cùng với sách vở và dễ dàng di chuyển.
 
MacBook Air 12 inch sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên
Macbook Air rất nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng mang theo khi sử dụng

Bàn phím
 

Bàn phím có độ dày chỉ 0,5mm, tương tác tốt học sinh, sinh viên sẽ có được trải nghiệm thoải mái khi sử dụng, đáp ứng nhu cầu gõ văn bản ở giảng đường. Thêm vào đó, Touch Pad trên máy cũng hoạt động khá nhạy và chính xác.
 
MacBook Air 12 inch sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên
Bàn phím của máy có tính tương tác tốt 
 
Nguồn: 24h