Thiết kế
 

Phong cách thiết kế của dòng iPad vẫn được Apple duy trì như thường lệ nhưng được cách tân với ngoại hình bắt mắt để đỡ nhàm chán hơn. Bạn có thể chọn máy tính bảng 9,7 inch trong năm nay với 3 màu tùy chọn quen thuộc: Bạc, Vàng và Xám. Phím Home vật lý và cảm ứng Touch ID vẫn được giữ nguyên trên thiết kế của iPad 9,7 inch.
 
iPad 9,7 inch 2017 của Apple
iPad 9,7 inch vẫn giữ thiết kế gần giống với các phiên bản trước đó

Với trọng lượng 16.5 ounces (khoảng 467 gam) và độ dày rơi vào khoảng 0,29 inch (0,7cm), iPad được đánh giá là dày và nặng hơn so với các sản phẩm khác: Asus ZenPad 3S, iPad Pro 9,7 inch và iPad Mini 4.

Hệ thống loa stereo được bố trí nằm ở cạnh dưới máy trong khi phím điều chỉnh âm lượng và phím nguồn được đặt ở cạnh phải thiết bị. Giống như các phiên bản iPad khác, các cổng kết nối  trên mẫu máy tính bảng mới này khá hạn chế: giắc cắm tai nghe và cổng Lightning.
 
iPad 9,7 inch 2017 của Apple
Thiết bị lần này của Apple dày hơn mấy phiên bản trước đó 

Màn hình

 
Màn hình của iPad 9,7 inch có độ phân giải 2048 x 1536 pixel của iPad mới có khả năng cung cấp hình ảnh với màu sắc rực rỡ, sống động và khá chi tiết. Với độ phân giải cao, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy những chi tiết một cách rõ ràng và tinh tế hơn.
 
iPad 9,7 inch 2017 của Apple
Phiên bản lần này của Apple màn hình có độ phân giải cao hơn 

Camera

 
iPad 9,7 inch được thiết kế với camera sau của máy tuy rằng chỉ có độ phân giải 8MP nhưng ảnh chụp đem lại có chất lượng khá ổn định: rõ rang và có độ sắc nét cao. Ngoài ra, camera selfie 1,2MP hỗ trợ Facetime HD cũng cho hình ảnh khá chi tiết và sống động. Cả 2 camera của máy đều hỗ trợ Live Photos (quay video ngắn và lưu dưới định dạng jpeg) và chụp ảnh GIF.
 
iPad 9,7 inch 2017 của Apple
Tuy camera chỉ có 8 MP nhưng iPad 9,7 inch chụp ảnh rất sắc nét 

 
 
Nguồn: 24h