AutoDraw được Google phát triển dựa trên một thí nghiệm trước đó về AI là Quick Draw, một công cụ đơn giản chuyên sử dụng máy học để phân tích các bản vẽ của con người. Dù chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu, nhưng công cụ AutoDraw Google  đã nhanh chóng được nhiều người chú ý, đa phần đều là những lời khen ngợi pha lẫn ngạc nhiên từ giới chuyên gia công nghệ. 
 
Google cung cấp công cụ Auto Draw giúp chỉnh ảnh đẹp hơn
Auto Draw

Auto Draw của Google 

 
Từ trước đến giờ việc vẽ hình trên smartphone hoặc tablet thường khiến bạn mất rất nhiều thời gian và hình cho ra không được đẹp, sinh động. Do đó, Google đã tạo ra AutoDraw, một công cụ vẽ hình trên nền web, giúp biến các nét vẽ nguệch ngoạc thành tác phẩm nghệ thuật chỉ với vài thao tác đơn giản và với thời gian rất nhanh. 
 
Google cung cấp công cụ Auto Draw giúp chỉnh ảnh đẹp hơn
Vẽ trên Auto Draw rất đơn giản 

 
Khi vẽ vài nét đơn giản trên Auto Draw bạn sẽ thấy xuất hiện ở phía trên là những hình gợi ý, người dùng chỉ cần bấm vào để sử dụng, sau đó tô màu hoặc chỉnh sửa tùy thích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ AutoDraw Google này thông qua trình duyệt trên máy tính, smartphone hoặc tablet. Ví dụ, nếu muốn vẽ một đám mây, rất đơn giản bạn chỉ cần vẽ vài nét đơn giản, sau đó nhấp vào các gợi ý để hoàn thành tác phẩm.
 
Google cung cấp công cụ Auto Draw giúp chỉnh ảnh đẹp hơn
Auto Draw sẽ giúp bạn vẽ một cách dễ dàng hơn 

 
Tuy nhiên, AutoDraw đôi khi cũng sẽ đưa ra các gợi ý không chính xác. Ví dụ, khi bạn vẽ một số đoạn văn bản bằng tiếng Anh, AutoDraw sẽ gợi ý hình ngón chân, bàn chân hoặc các tư thế Yoga…Nhưng hiện tại Auto Draw đang được nhiều người sử dụng bởi các tính năng thú vị mà nó mang lại và sự tiện lợi của nó. 

>> Google cho ra mắt smartphone Nexus Marlin

 
Nguồn: Vnreview