Trong buổi họp báo cung cấp thông tin xung quanh việc ban hành Nghị quyết số 36a về Chính phủ điện từ chiều ngày 20/10, Tổng giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo cho biết, trang thông tin điện tử Chính phủ vừa có tài khoản trên Facebook với tên gọi chính thức “Thông tin Chính phủ” nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ rộng rãi hơn trên Internet đến với người dân.

Ngoài ra, Chính phủ còn lập thử nghiệm trang “Diễn đàn Cạnh tranh quốc gia”. Hai tài khoản Facebook này sẽ cung cấp các thông cáo báo chí, chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng và một số hoạt động của Chính phủ. Bằng cách truyền tải thông tin mới này, Chính phủ kỳ vọng các tin tức quan trọng sẽ được người dân tiếp cận dễ dàng hơn. Ông Đạo cũng cho hay, tùy vào kết quả thử nghiệm lần này, Cổng thông tin điện tử Chính phủ sẽ lập dự án, hợp tác chính thức với Facebook để khai thác ứng dụng này.

Cũng theo Nghị quyết 36a, Chính phủ đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin nhằm cải cách hành chính, rút ngắn thời gian va chi phí thực hiện các thủ tục vơi cơ quan công quyền. Và đề ra mục tiêu kể từ năm 2017, tất cả dịch vụ công phải được cung cấp trực tuyến, cho phép người sử dụng điền và gửi qua hệ thống điện tử cá mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chứ cung cấp dịch vụ. Quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

Theo VnExpress.