Tai nghe không dây đầu tiên của Apple


Điều quan trọng nhất của Airpod là cảm giác đeo như không đeo, do thiết kế tốt và trọng lượng nhẹ cũng như không có dây. Tiếp theo là sự thông minh của tai nghe như tự động tắt, tự động mở khi đeo và ohay tháo tai nghe ra. Quan trọng thứ 3 là nó không dễ bị rớt ra khỏi tai. Chất lượng âm thanh đạt mức trung bình khá, chi tiết rõ ràng, âm trầm bổng hay mic đều thể hiện tốt. Điều mà mình không thích là Apple hoàn thiệt Airpod ở mức độ kém và chất lượng của vật liệu nhựa trắng, bóng sẽ không bền.
 

Đeo tai nghe Airpod rất thoải mái
Đeo tai nghe Airpod rất thoải mái

 

Đeo thoải mái, cảm giác cấn hay đau tai gần như là không có. Trong những chiếc tai nghe không dây hay có dây mà mình từng đeo, thì chiếc tai nghe Apple Airpod này cho mình cảm giác thoải mái nhất, giống như không đeo vậy. Điều này có được nhờ thiết kế hợp lý với hình dáng lỗ tai cũng như trọng lượng của tai nghe rất nhẹ.

Các tính năng mà Apple trang bị cho Airpod liên quan đến sự tự động hóa, sự thông minh làm cho tai nghe Airpod khác biệt hoàn toàn với thế giới tai nghe Bluetooth hiện nay. Trên Airpod có 2 cảm biến tiệm cân và dự vào đó nó có thể cho những phản ứng khác nhau.

Chạm hai lần vào tai (có thể chọn bên trái hay bên phải đều được) để tắt/mở nhạc, trả lời/ hay ngắt điện thoại. Hoặc lự chọn nhấn 2 cái để mở Siri. Không tăng âm lượng trên tai nghe được.

 

Chất liệu nhựa trắng vẫn được Apple giữ nguyên
Chất liệu nhựa trắng vẫn được Apple giữ nguyên

 

Airpod nhìn nhỏ, mỏng manh, tưởng dễ rớt. Tuy nhiên thực tế mình có đeo thử khi đá banh, thử đi xe nhanh 50km/h có gặp ổ gà và đoạn đường hơn 3km thì tai nghe vẫn không bị rớt.

Loại nhựa bóng của Apple dùng cho Airpod cũng giống như tai nghe trước đây nên dễ trày và không bền.

 

Theo Tinhte