Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn từng dòng máy ảnh của sony và các phân khúc máy khác nhau. Sony thường ký hiệu các dòng máy có chữ A đầu tiên, dòng DSLT là AXXX, DSLT là AXX.

Đầu tiên là dòng lâu đời nhất của Sony là DSLR (Dòng gương lật truyền thống như Canon). Dòng máy ảnh Sony này sử dụng Ngàm A được Sony mua lại từ Konica minolta từ năm 2006 và phát triển thêm, vì vậy mà lens AF cho dòng rất đa dạng vì thừa hưởng từ hãng minolta và sản xuất mới nhất. 

 

1. DSLT (Sử dụng gương lật) 

 

Dòng FullFrame là dòng máy ảnh sử dụng gương lật như các hãng khác. Trong đó có 2 đại diện là Sony A900 và sau đó là Sony A850.
 

Ở tầm thấp hơn có A380, A350 và A290, A230, A200, A100, các model này thường đã được ra đời khá lâu rồi. Mà hình như Sony đang dần bỏ rơi dòng DSLR truyền thống này.
 

Các dòng máy ảnh của Sony
Sony A900


Các dòng máy ảnh của Sony
Sony A850

 

2. DSLT (Sử dụng gương mờ)
 

Dòng này vẫn đang được Sony đầu tư với siêu phẩm vừa ra mắt là Sony A99 mark ii . Đây là dòng máy FullFrame cao cấp nhất của dòng DSLT sony độc quyền, đời cũng là A99. Ở phân khúc thấp hơn có A77 mark ii và A77, tiếp theo là A68, A57, A58, A55, A37, A35.

Các máy ảnh DSLR và DSLR đều có chống rung trên body nên khi khi sử dụng các dòng lens AF cũ của Minolta không có chống rung cũng rất tuyệt vời, ngoài ra sony cũng phát triển thêm các ống kính SAM (Sony Alpha Lens) có hỗ trợ chống rung trên lens nên việc chống rung rất tuyệt vời.
 

Ngoài ra điểm cộng của dòng DSLT được sony cho thêm vào là tận dụng được chức năng MF để sử dụng (lens MF) từ thời máy film cũng rất bá đạo bằng cách thêm chức năng Zoom 10X trên body và xoay MF lấy nét ở điểm cần nét hay chức năng Peaking color trên body, khi xoay MF thì điểm nét sẽ sáng lên màu mà mình set up, thuận tiện đủ đường.
 


Các dòng máy ảnh của Sony
Sony A99 Mark ii
 

Hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh Sony mà mình thích ngay đi nào. Sony luôn luôn làm bạn hài lòng về chất lượng và đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. 

>> Sony ra mắt máy ảnh Alpha 99 Mark II cảm biến 42,4MP
 

Nguồn: Kỹ năng cần biết