1. Bill Gates (Mỹ)


 
Không khó để trả lời cho câu hỏi: người đầu tiên mà bạn phải nhớ đến trong danh sách này là ai? Đó chính là cha đẻ, nhà sang lập ra Microsoft- Bill Gates. Ông luôn đứng đầu trong danh sách những tỷ phú công nghệ giàu có nhất hành tinh trong suốt gần hơn 20 năm qua. Không chỉ tập trung cho đứa con công nghệ bậc nhất của mình, ông còn là nhà thiện nguyện tuyệt vời trên thế giới. Ông cũng là chủ tịch của quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation, thuyết phục trên 100 người giàu trên thế giới quyên góp 1/2 số tài sản cho quỹ này.
 

Bill Gates
 

2. Jack Ma (Trung Quốc)


Jack Ma- người đàn ông tự hào đất nước hơn 1,4 tỷ dân. Ông chính là một trong số ít những nhà đồng sáng lập tập đoàn nổi tiếng khắp thế giới Alibaba- tập đoàn thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới. ít ai biết được rằng người đàn ông cực thành đạt này lại từng sống và lớn lên trong nghèo khó, thi trượt 2 lần vào đại học và từng không xin được việc làm.
 

Jack Ma
 

3. Mark Zuckerberg (Mỹ)


Chàng tỷ phú trẻ thế giới 33 tuổi Mark Zuckerberg  chính là cha đẻ của Facebook- một trong những mạng xã hội được cả thế gới sử dụng và yêu thích. Xuất thân từng là một lập trình viên máy tính. Từ lúc còn là một cậu sinh viên của ngôi trường đại học danh tiếng Havard, anh đã cùng các bạn học đã thành lập ra Facebook, mang trang mạng xã hội này đi giới thiệu đến các ngôi trường khác. Tính đến năm 2012, đã có hơn 1 tỷ người dùng trang mạng xã hội này và con số này tiếp tục lớn rộng ra sau đó.
 

Mark Zuckerberg
 

4. Azim Premji (Ấn Độ)


Không hổ danh là một trong những cường quốc về công nghệ và phần mềm khi nói đến Ấn Độ. Và chính Azim Premji là gương mặt tiêu biểu và đáng được tự hào của ngành công nghệ phần mềm của nước này. Ông là người đứng đầu của công ty về phần mềm và công nghệ thông tin Wipro, trụ sở đặt tại Bangalore. Ông là một trong số tỷ phú công nghệ thế giới tại Ấn Độ, và cũng là nhà từ thiện hào phóng nhất nhì khu vực khi trao tặng cổ phiếu của Wipro trị giá lên đến 4,4 tỷ USD.
 
Azim Premji
 

5. Eduardo Saverin (Mỹ)


Facebook càng tự hào hơn khi có sự góp mặt của Saverin trong danh sách này. Saverin có công trong việc đồng sáng lập ra Facebook cùng với Mark Zuckerberg. Sinh ra ở Brazil, nhưng học và lớn lên ở Mỹ. Anh từng tuyên bố từ bỏ quốc tịch Mỹ và đến sinh sống tại Singapore năm 2012. Tính đến hiện tại, Saverin sở hữu hơn 53 triệu cổ phiếu và đang hoạt động như một nhà đầu tư.
 
Eduardo Saverin
 
Theo Nguoidonghanh