Dùng iPad lái tàu biển và cái kết!


Nếu như quảng cáo của Apple đều là sự thật thì chúng ta có thể sử dụng iPad như một thiết bị đa dụng, và bạn có thể sử dụng nó vào nhiều trường hợp, kể cả khi rơi vào tình huống khó khăn nhất.

Và một anh chàng 34 tuổi có tên là David Carlin đã nhận được một bài học rằng không thể tin vào những lời đường mật, ngọt ngào từ những bài marketing sản phẩm, sau khi anh này đi tàu vào vùng luyện tập tàu chiến của Hải Quân Hoàng gia thời thế chiến thứ 2 mà chỉ sử dụng mỗi chiếc iPad của hình để làm hoa tiêu dẫn đường.

 

Chân dung thuyền trưởng "đại tài" David Carlin và vợ mình
Chân dung thuyền trưởng "đại tài" David Carlin và vợ mình


Được biết anh này dò đường chỉ bằng ứng dụng định vi trên iPad và chiếc tày của anh không có nổi một chiếc la bàn. Carlin đang trên đường từ Grimsby đến Hull để kí kết hợp đồng bán chiếc tàu.

Điều đáng buồn là, mọi thứ không đi theo kế hoặc bởi iPad của Apple cần kết nối với Internet hoặc Wifi để tìm đường. Sau khi anh này rời khỏi cảng trên con tàu dài 15m của mình, David đã bị mất kết nối mạng.

Không có một hệ thống dẫn đường tử tế nào, con tàu của Carlin đã rẽ nhầm làn và đâm vào một con phà vì thời tiết sương mù quá dày đặc. Đáng buồn là chiếc iPad của anh cũng không thể gọi điện để cứu vớt chiếc tàu khỏi con sông Humber và đành nhìn chiếc tàu tội nghiệp của mình đi vào dĩ vãng.

 

Chìm tàu vì dùng iPad
Chìm tàu vì dùng iPad 

 

Carlin bị đình chỉ làm việc và bị phạt 3.000 bảng Anh vì vi phạm luật lãnh hải của Anh. Hãy coi như đây là tiền đền bù cho sự thiếu khôn ngoan của anh ta đi.

Có lẽ, câu chuyện này sẽ khiến bạn bất ngờ hơn nữa là thuyền trưởng 60 tuổi người Đan Mạch của chiếc phà mang tên Petunia Seaways, đồng thời là người bị hại cũng bị phạt 3.000 bảng Anh.

 

Theo GenK