Steve Jobs mất đi nhưng di sản ông ấy để lại rất lớn cho nhân loại.

 

Theo tờ báo CNBC, Ông Cook đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên trường đại học Glasgow, Scotland vào ngày 9/2 vừa qua. Trong buổi nói chuyện này, ông có nhắc tới sự ảnh hưởng của CEO quá cố Steve Jobs.


Triết lý của Steve Jobs sẽ tồn tại ở Apple cả trăm năm nữa
Triết lý của Steve Jobs sẽ tồn tại ở Apple cả trăm năm nữa (Nguồn: Blog Bizweb)


"DNA của Steve là cốt lõi của Apple. Ông ấy luôn gắn chặt với công ty này. Chúng tôi luôn nhớ đến ông và những triết lý của ông. Những triết lý này sẽ ở lại Apple cả trăm năm nữa và triết lý đó sẽ được truyền lại cho mọi thế hệ. Vì thế Steve Jobs sẽ tồn tại cùng với Apple"

Ông Cook cũng được hỏi về Apple Pencil, một thiết bị tương đương với chiếc bút cảm ứng mà Steve Jobs rất ghét. Đó là vào năm 2007, lúc ra mắt iPhone đời đầu Steve đã từng nói: "Đúng, chẳng ai thích dùng bút cảm ứng cả, do đó hãy không dùng loại bút này"


Apple Pencil - Một chiếc bút không phải là những chiếc bút cảm ứng các bạn đã từng biết.
Apple Pencil - Một chiếc bút không phải là những chiếc bút cảm ứng
các bạn đã từng biết. (Nguồn: Apple)


 

Theo ông Cook, chiếc bút này không hề mâu thuẫn với quan điểm của Steve trước kia. "Đúng là Steve rất ghét bút cảm ứng. Nhưng bạn đã dùng thử Apple Pencil thì bạn sẽ thấy nó khác xa so với loại bút cảm ứng đã từng tồn tại".

Cũng tại buổi nói chuyện trên, Cook cũng đề cập đến sắc lệnh cấp di trú của tổng thống Mỹ Donal Trump vừa qua. "Nếu chúng ta đứng đó và không nói gì thì đó đồng nghĩa với việc chúng ta tán thành. Riêng Apple sẽ không tồn tại nếu không có di cư. Đây là vấn đề rất lớn của chúng tôi... Vì vậy chúng tôi sẽ đứng lên, chúng tôi không ngồi im lặng" - Tim Cook nói.


Sắc lệnh cấm người nhập cư ảnh hưởng rất nhiều tới Apple
Sắc lệnh cấm người nhập cư ảnh hưởng rất nhiều tới Apple (Nguồn: Zing)


Nhà sáng lập Steve Jobs là con của ông Abdulfattah Jandali, một người nhập cư gốc Syria. CEO Apple nói thêm: "Steve là con trai của một người nhập cư. Công ty chúng tôi có những người nhập cư và họ là yếu tố quan trọng của sự đổi mới và sáng tạo. Công ty chúng tôi phụ thuộc vào sự đa dạng và sự đa dạng có trong mọi tư tưởng"


Theo Vnreview