1.Đột ngột tắt nguồn và khởi động lại
Theo thống kê, hơn một nửa số người sử dụng 6s và 6s Plus mắc phải trường hợp này và rất nhiều phàn nàn từ người sử dụng trên MacRumors, Reddit hay diễn đàn hỗ trợ Apple.
Và cách khắc phục cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn và nút home đồng thơi giữ trong 10 giây để điện thoại khởi động lại. Sau khi khởi động hoàn thành, điện thoại sẽ trở lại bình thường.
Tuy nhiên, sau khi sử dụng cách trên vẫn không cải thiện tình trạng của máy, bạn có thể thiết lập tất cả cài đặt của máy bằng cách Setting > General > Reset All Settings.

2.Điện thoại nóng một cách bất thường
Theo một số nguồn cho biết, khi người dung mở ứng dụng camera thì điện thoại sẽ có tình trạng nóng và cách khắc phục ngay lập tức là bạn phải tắt đèn FlashLED ngay lập tức để hạ nhiệt cho điện thoại.
Tuy nhiên, trước khi mang máy đi bảo hành, bạn có thể thiết lập cái đặt lại máy bằng cách Setting > General > Reset All Settings. Nếu cách này vẫn không thể khắc phục, bạn nên cài lại phần mềm thông (restore firmware) qua Itunes và đưa chế độ máy vào DFU, các bạn có thể tham khảo restore firmware them trên Google.

3.Chức năng 3D Touch không hoạt động
Mặc dù chức năng 3D Touch của Iphone 6s rất thông minh và mang đến nhiều tiện ích cho người dung nhưng nó vẫn còn bị lỗi trên nhiều chiếc Iphone 6s. Nếu gặp lỗi trong quá trình sử dụng chức năng này, người dung có thể tắt và mở lại ứng dụng bằng cách vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch. Sau đó, trờ lại màn hình chính và chọn những ứng dụng mà 3D Touch hỗ trợ để sử dụng. Trong trường hợp, nếu bạn đã thử các cách trên vẫn khng6 khả thi, vui long mang điện thoại ra trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

4.Hao pin
Không riêng cặp điện thoại vừa phát hành của Apple mà các đời trước của Iphone đều mắc phải tình trạng hao pin khi sử dụng phiên bản IOS 9.0.2. Và cách xử lý để tiết kiệm pin rất đơn giản, người dung có thể vào Settings > Battery và chọn mục Battery Usage để xác định ứng gây ngốn pin sau đó bạn hãy tắt hoặc gỡ bỏ chúng. Sau khi bạn làm hết tất cả các bước đó, thì bạn hãy tắt hết những phần mềm chạy ngầm không cần thiết bằng cách truy cập Settings > General > Background App Refresh. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt GPS và mạng di động (3G), giảm độ sáng màn hình nếu chưa thực sự cần thiết.

Nguồn: Techz