Những chiếc "toilet iPhone", tại sao không? 


Khi Apple cho tiến hành mở cửa hoạt động chính thức trụ sở mới của mình tại Cupertino, California, các nhân viên của họ sẽ được sử dụng những chiếc toilet mang phong cách của chính sản phẩm smartphone độc tôn của mình.
 
Một trụ sở mới của Apple phá cách mọi giới hạn về quy mô và sự sáng tạo
Một trụ sở mới của Apple phá cách mọi giới hạn về quy mô và sự sáng tạo

 
Được biết, quyết định này của Apple thực ra liên quan đến rất nhiều ý tưởng. Kiến trúc sư người Đức de la Torre đã nhận thấy rất nhiều điểm quen thuộc ở cơ sở hạ tầng mà có liên quan mất thiết đến những góc cạnh bo tròn thường thấy trên sản phẩm của Apple. Ở nút bấm thang máy cũng được thiết kế sao cho giống với nút Home của iPhone. Thậm chí ý tưởng này còn được một nguyên quản lý đề xuất cho toilet của công ty.
 
 
Toilet cũng phải mang phong cách Iphone
Toilet cũng phải mang phong cách Iphone 

Tất nhiên, vị kiến trúc sư này không hề nghĩ rằng vị quản lý đó đang cô hạ thấp giá trị của thiết kế iPhone, mà chỉ muốn có một sự đồng bộ trong thiết kế nói chung mà thôi.

Khi được hỏi về bình luận này, người đại diện của Apple đã khéo léo từ chối và thay vào đó là cung cấp những hình ảnh toàn cảnh của khuôn viên mới toanh này, với ngoài hình không khác gì một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ. 

 
Một đĩa bay của Apple đang được xây dựng
Một đĩa bay của Apple đang được xây dựng
 
Theo Reuters, toàn bộ chi phí cho công việc xây dựng trụ sở mới này là 5 tỉ USD. Ngoài ra, toilet iPhone chưa phải là những điểm độc đáo và điên rồ nhất ở đây, vì họ còn cho biết toàn bộ các của ra vào giữa các phòng sẽ không có ngưỡng của phân cách ở trên sàn, đơn giản nó liên quan đến một hiệu ứng ít ai biết tới đó là hiệu ứng hay quên - một hiệu ứng khi bạn bước qua một ranh giới nào đó. Cùng với đó, có tận 15 phòng họp đã được tổ chức Sở Phòng cháy Chữa cháy Hạt Santa Clara thống nhất về sự an toàn tiêu chuẩn kiến trúc riêng của tòa nhà.

Với diện tích hơn 260.000m2, công trình sẽ được mở cửa trong khoảng đầu năm 2017. Hãy cũng cập nhật những hình ảnh và những thú vị trong những tin tức sắp tới về khuôn viên mơ ước hiện đại bậc nhất thế giới này nhé!

 
Theo GenK
Nguồn hình: GenK