Samsung bắt đầu lấn sang một “sân chơi” hoàn toàn mới và tiếp tục trở thành đối thủ cạnh tranh của Apple

Thương vụ thâu tóm Harman của Samsung

 
Samsung đã chính thức công bố thương vụ mua lại Hurman với giá trị lên tới 8 tỷ USD. Đây được xem là thương vụ mua bán có giá trị cao nhất trong lịch sử mà Samsung đã thực hiện. Nhờ bước đệm này, Samsung sẽ dễ dàng tiến tới “sân chơi” công nghệ ô tô. Bởi Harman là một công ty công nghệ Mỹ, chuyên thiết kế hệ thống giải trí trên ô tô.
 
Samsung đang đầu tư phát triển công nghệ ô tô
Samsung đang đầu tư phát triển công nghệ ô tô (Nguồn: Genk)

Với những chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ điện tử, Samsung và Harman sẽ phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực ô tô thời gian tới. Cụ thể là các công nghệ về màn hình, giao diện người dùng cùng công nghệ chất bán dẫn. Trong đó, công nghệ chất bán dẫn của Samsung góp phần không nhỏ, giúp gia tăng GDP Hàn Quốc.
 
Về Harman, công ty hiện đang sở hữu một số thương hiệu lớn trên thế giới. Điển hình là âm thanh trên ô tô Harman Kardon, hãng tai nghe AKG, và hãng loa JBL. Hiện tại, Harman đã ký kết được những hợp đồng rất lớn có giá trị lên đến 24 tỷ USD. Trong đó có hợp đồng quan trọng giữa Harman với Fiat Chrysler và General Motors.
 
CEO Samsung, ông Oh-Hyun Kwon đã nhấn mạnh rất nhiều thứ về thương vvu5 này. Theo đó, ông cho rằng, Harman là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung về công nghệ và giải pháp mở rộng kinh doanh. Đây là một thương vụ vô cùng có lợi cho nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc. Qua đó, họ sẽ dễ dàng tiếp cận với những thị trường trong lĩnh vực này.
 
Nhưng hiện tại, Apple cũng đang đẩy mạnh mảng kinh doanh này. Do đó, giữa Samsung và Apple sẽ tiếp tục là những đối thủ lớn trên thị trường tiềm năng này.
 
>> Tin đồn về bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy Note 8

 
Theo Genk