Vị cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein đã bị lật đổ và tử hình từ năm 2006 nhưng đến nay ông vẫn là một nhân vật mang tầm ảnh hưởng lớn. Dù đã mất cách đây mười năm nhưng tên của vị tổng thống này vẫn nằm trong danh sách “bị chính phủ cấm giao dịch” và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự cố trong quá trình hoàn trả tiền của Apple cho một thanh niên người Iraq.
 
Cựu tổng thống Saddam Hussein ( nguồn thesun)
 
Theo lời kể của Sharakat Hussain 26 tuổi hiện là một tài xế lái xe ở Birmingham Anh quốc, tháng trước anh mua một chiếc điện thoại Iphone 7 tại một cửa hàng Apple để tặng em gái chiếc điện thoại trị giá 799 euro. Sau đó em gái anh không cần đến nên anh đã mang điện thoại trả về cho cửa hàng của Apple. Điều kì lạ là cửa hàng đã từ chối chi trả cho anh bằng tiền mặt và yêu cầu anh điền vào một bảng sao kê và hứa sẽ chuyển khoản cho anh số tiền đó. Sau một khoảng thời gian chờ đợi Sharakat Hussain vẫn không nhận được số tiền hoàn lại từ Apple.
 
Sự cố hi hữu của chính sách hoàn trả (Nguồn Thesun)
 
Trong một lần vô tình kiểm tra mail, Sharakat Hussain đã vô cùng sốc khi đọc được nội dung mà bên Apple đã gởi. Trong mail từ Apple bày tỏ mối nghi ngờ anh là cựu tổng thống Saddam Hussein người đã bị tử hình từ tận 10 năm trước, và sẽ từ chối hoàn tiền lại, cho đến khi anh có bằng chứng về nhân thân của mình. Ngoài ra trong mail còn đề cập đến vấn đề anh nằm trong danh sách “bị chính phủ cấm giao dịch” điều này khiến Sharakat vô cùng bất ngờ, anh chia sẻ: “Tôi thực sự sốc khi đọc được email này, đầu tiên tôi cứ nghĩ nó là một bức thư rác”. Anh cho rằng đây là một sự xúc phạm nghiêm trọng khi bị cho là có mối liên hệ với Saddam Hussein, trong khi ở Iraq không chỉ có một mình vị cựu tổng thống ấy có tên là Hussain
 
Sharakat cảm thấy tức giận vì bị so sánh (nguồn Thesun)
 
Cuối cùng, ông bố hai con Sharakat Hussain cũng đã nhận được lại khoản tiền hoàn trả sau khi các nhân viên của Apple nhận ra sai lầm của mình cùng “một lời xin lỗi chân thành”.
 
Theo Thesun