Được Omate thiết kế và sản xuất, Omate yumi là một chú robot cực kì đáng yêu, cao 29 cm có màn hình 5" 720p để hiển thị thông tin cho người dùng xem cũng như điều khiển, Yumi chạy trên nền android nên người dùng thoải mái tải app như một chiếc điện thoại di dộng. Công ty Omate trước đây là một công ty chuyên sản xuất smartwatch việc tung ra con robot thông minh này là một bước ngoặt không nhỏ cho sự chuyển giao của công ty
 
Yumi chạy trên nền android (nguồn tinhte)

Bạn có thể cài các app thông dụng cho Omate Yumi, check email, xem phim và lướt Facebook với nó, còn trợ lý ảo Alexa sẽ đảm nhận nhiệm vụ nhận diện giọng nói và phản hồi lại thông tin mà bạn yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Yumi điều khiển các vật dụng thông minh khác trong nhà, miễn là chúng cũng tương thích với Alexa. Thú vị hơn nữa, Yumi còn tích hợp cho mình một camera 5 megapixel, phù hợp cho việc giám sát hoặc gọi videocall (chỉ tiếc là do cổ của robot cố định nên bạn sẽ không thể điều chỉnh góc nghiêng của máy ảnh).
 
Các thông số cơ bản của Yumi (nguồn omate)

Việc di chuyển của Yumi phụ thuộc vào các bánh xe bên dưới nhưng không có tính năng tự né vật cản hay cảm biến tự dựng khi đi đến mép bàn, mép cửa, cũng chính vì vậy mà Yumi không được thiết kế để đi lại như con robot Zenbo của Asus, thay vào đó nó chỉ xoay khi nói chuyện với bạn mà thôi.
Một vài chi tiết khác của Yumi gồm:
  • Vi xử lý 4 nhân Cortex-A53 1,3GHz
  • RAM 1GB LPDDR3
  • Bộ nhớ trong 8GB
  • Wi-Fi 2,4GHz và 5GHz + Bluetooth 4.0 + cổng HDMI + cổng microUSB hỗ trợ OTG
  • Loa stereo
  • 5 microphone
  • Pin 37,2Wh, chưa rõ thời gian hoạt động bao lâu
Hai phiên bản đáng yêu Trắng - Đen (nguồn omate)
 
Yumi sẽ có hai phiên bản đen và trắng, sắp bán trên trang gây quỹ Indiegogo vào ngày 15 và công ty Omate sẽ giao hàng trong tháng 3 năm 2017.
 
Theo Tinhte