Việc làm đầu tiên của người dùng nền tảng IOS là phải tắt chế độ tự động chạy Video trên Facebook bằng cách tuỳ chọn Never Autoplay Videos thông qua các thiết lập Facebook. Người đại diện của mạng xã hội cũng đã ghi nhận lỗi này và sẽ sớm đưa ra bản cập nhật mới để khác phục lỗi này. Facebook cho biết như sau:
“Chúng tôi đã nhận được những phản hồi về việc một số người dùng gặp vấn đề với ứng dụng Facebook trên iOS. Chúng tôi đang xem xét và hy vọng sẽ sớm khắc phục"


 
Trước đây có một số người dùng nền tảng IOS đã than phiền rằng Facebook trên nền tảng IOS làm cho điện thoại hay tablet của họ tốn rất nhiều năng lượng làm cho họ giảm đi thời gian sử dụng. Sau một thời gian thì mọi người nhận thấy rằng ứng dụng chạy ngầm của Facebook cho IOS. Cụ thể, Facebook đã có thể chạy ngầm liên tục dù người dùng đã tắt chức năng Background App Refresh trên iOS đi.
 
Một số người khác lại cho rằng nguyên nhân dẫn ra hao pin cho điện thoại hay tablet họ là ứng dụng tự phát Video của Facebook. Nó có nghĩa là khi bạn lướt News Feeds thì khi gặp một Video thì nó sẽ tự phát, mà người dung không cần bấm play trên cả mạng Wifi lẫn dữ liệu mạng di động.Điều đặc biệt là rất nhiều ngườ dùng đã tắt chức năng này đi để tiết kiệm năng lượng, nên Facebook đã cố gắng khác phục là tìm cách phát Video nhưng không có âm lượng, cho nên việc này dẫn tới gây ra hao tốn năng lượng một cách không muốn. Chúng ta hi vọng là thời gian sắp tới Facebook sẽ cập nhật bản khắc phục để sửa lỗi này trên nền tảng IOS
Nguồn: Genk