Sandisk là một công ty rất quen thuộc với mọi người trong lĩnh vực sản xuất thẻ nhớ và ổ cứng thể rắn SSD và sắp tới đây công ty này có một cuộc sáp nhập.
Từ nguồn tin của Bloomberg cho biết, Sandisk đã tìm tới ngân hàng để được tư vấn về việc bán thân trong thời gian sắp tới.  Có hai công ty nổi bật có khả năng mua công lại công ty Sandisk là Micron và Western Digital mặc dù cả hai công ty này chưa xác nhận là có mua lại công ty Sandisk hay không.
Ngoài ra, Sandisk cũng đang hợp tác với Toshiba cho nên Sandisk muốn bán thân thì cũng phải thông qua đối tác là Toshiba. Tuy nhiên, Micron thì lại đang hợp tác với Intel nên cơ hội Micron mua Sandisk cũng khả thi cho nên chỉ con Western Digital là đại diện sáng giá lúc này. Tuy nhiên đây chỉ là việc phỏng đoán .
 
Ngành công nghiệp này trị giá 300 tỉ USD đang đối mặt với việc chi phí sản xuất cao  và thiếu đi khách hàng do đó các công ty trong lĩnh vực này đang tìm đường sáp nhập lại với nhau để tăng cường sức mạnh  kinh tế lẫn vị thế. Bộ nhớ Flash có ưu điểm đọc và ghi dữ liệu tốc độ cao. Đặc biệt nhất là nó tiết kiệm điện năng và ít toả nhiệt nên các ông lớn Google và Amazone đều sử dụng bộ nhớ Flash này để thay thế cho ổ cứng truyền thống.
Nguồn: vungdatcongnge