Nga định sản xuất iphone riêng


Ruselectronics là một công ty công nghệ, thuộc tổng công ty Rostec do Chính Phủ Nga điều hành. Mới đây, công ty này tuyên bố với giới truyền thông Nga về một dự án smartphone đặc biệt.

Tổng giám đốc của Ruselectronics, ông Igor Kozlov cho biết: “Năm 2018, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những chiếc iPhone của nước Nga. Ông cũng khẳng định rằng đó là những chiếc smartphone do Nga sản xuất, với chất lượng tương đương iPhone của Apple nhưng giá bán chỉ bằng 1/5.
 


Chiếc iphone Nga sản xuất chỉ có giá bằng 1/5 iphone của Apple


Chi tiết về chiếc “iPhone của Nga” này chưa được tiết lộ nhiều, nhưng có thể đây sẽ là một smartphone chạy hệ điều hành riêng chứ không phải Android. Về thiết kế, rất có thể sẽ giống iPhone 7 vừa ra mắt của Apple.

Ông Kozlov tiết lộ giá bán của chiếc iPhone đặc biệt này sẽ là 130 USD, thấp hơn cả nhiều chiếc smartphone Android của Trung Quốc hiện nay. Với mức giá này, thật khó tin rằng chiếc smartphone có thể có chất lượng tương đương với iPhone của Apple.

Ruselectronics đang tiến hành tái cơ cấu, tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm dân sự. Chiếc iPhone của Nga sẽ là sản phẩm đầu tiên được ra mắt và được giới truyền thông của Nga vô cùng kỳ vọng.

>> iPhone 7 bị phàn nàn vì lỗi mất sóng

 

Nguồn Genk