Tại Việt Nam, HP Elite X2 có nhiều phiên bản khác nhau để người dùng lựa chọn. Bản tiêu chuẩn với chip Intel Skylake Core M3, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 128 GB có giá 26,9 triệu đồng. Bản cao cấp trang bị RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, dùng chip Intel Core M7 có giá lên đến 41,9 triệu.

Thiết kế HP Elite X2


Thiết kế Elite X2 gồm màn hình cảm ứng 12 inch, độ phân giải Full HD, hiển thị theo tỉ lệ 4:3. Điểm trừ là viền màn hình khá dày khiến máy trông không được thanh thoát.
 

Latop HP Elite X2 ( ảnh internet )
 

Thân máy sử dụng hợp kim nhôm nguyên khối. Laptop HP Elite X2 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối gồm: Khe cắm SIM 3G, USB 3.0, khe cắm thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe. Cổng Thunderbolt dùng để sạc máy và tương thích với chuẩn USB-C.

Điểm thú vị nhất trên thiết kế HP Elite X2 là giá đỡ ở mặt sau của máy. Chi tiết này dùng chất liệu kim loại, được thiết mế dạng mảnh nhưng rất chắc chắn. Người dùng có thể thay đổi độ mở màn hình bằng cách điều chỉnh giá đỡ này. Khi không dùng đến, có thể gập lại gọn gàng vào rãnh nhỏ dọc thân máy.

Bàn phím trên HP Elite X2 cũng được thiết kế rất tốt với chất liệu kim loại, vỏ bọc nỉ. Người dùng chỉ cần đặt bàn phím gần với thân máy, nam châm ở các chân tiếp xúc sẽ tự đông hút vào với thân máy rất nhanh chóng và chính xác.

Bàn phím hỗ trợ đèn LED, dài phím mỏng, ít phát ra tiếng ồn. Điểm trừ là hành trình phím ngắn, độ nảy chưa thật sự tốt. Tuy nhiên đây không phải nhược điểm quá lớn vì máy vẫn cho tốc độ soạn thảo rất nhanh, không bị dính phím khi gõ với tốc độ cao.
 


HP Elite X2 là loại laptop tháo rời ( ảnh internet )

 

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để bàn phím nằm ngang hoặc hơi thoải cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi không dùng đến có thể gập lại như case bảo vệ rất gọn gàng.

Vì sử dụng nguồn điện trực tiếp từ máy tính bảng nên khi tháo rời, bàn phím sẽ tự động ngắt kết nối và đăng xuất khỏi máy chủ để đảm bảo thông tin người dùng.

Nguồn tổng hợp