Samsung chuẩn bị tích hợp cảm đầu đọc vân tay lên màn hình S10

Samsung đang chuẩn bị áp dụng công nghệ sinh trắc học cho phép người dùng quét vân tay của họ trên màn hình cho tất cả các 3 biến thể của Galaxy S10.
 
Việc ra mắt chính thức dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 2 và lên kệ chính thức vào tháng 3 năm tới.
 

cảm biến vân tay 
Galaxy S10 có thể được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình (Ảnh: tinhte)

 
Cảm biến vân tay siêu âm cho dòng S10 sẽ được cung cấp độc quyền bởi hãng chip Qualcomm của Mỹ, công bố lần đầu tiên vào năm 2015. Công nghệ vân tay siêu âm tạo ra vân tay được ánh xạ 3D thay vì hình ảnh phẳng được sử dụng bởi máy quét quang học - loại máy quét vân tay được sử dụng nhiều nhất cho smartphone cao cấp. Máy quét siêu âm có độ chính xác cao hơn so với máy quét truyền thống vì nó không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi hoặc ánh sáng.
 

Cảm biến quang học và cảm ứng siêu âm

Cảm biến quang học hiện nay có giá thành rẻ hơn khoảng ba lần so với cảm biến siêu âm, hoạt động giống như một máy ảnh kỹ thuật số, chụp một hình ảnh hai chiều của vân tay. Nó tương đối dễ giả mạo vì nó sử dụng hình ảnh 2D để xác thực người dùng và tốc độ chính xác của nó có xu hướng giảm nếu ngón tay bị bẩn, quá ẩm ướt hoặc khô và ánh sáng mạnh.
 
Tuy nhiên, nhược điểm này không có nghĩa là máy quét quang học không đáng để có thể sử dụng vì nó đang hoạt động rất tốt trong thời gian gần đây bằng chứng là cả 2 ông lớn đều sử dụng công nghệ cảm biến vân tay này cho các flagship cao cấp.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lên kế hoạch triển khai tích hợp cảm biến vân tay quang học trên màn hình được phát triển bởi Synaptics cho Galaxy S8 vào năm 2017, nhưng công nghệ quét quang học trên màn hình vẫn chưa hoàn hảo vào thời điểm đó.
 
Mặc dù thiếu kỹ thuật, một số nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, bao gồm Huawei và Vivo, đã tung ra smartphone được cài đặt với một đầu đọc vân tay cho phép người dùng xác thực bằng cách nhấn trên màn hình.
 

 cảm biến vân tay
Vivo X20 Plus đã sớm được trang bị đọc vân tay trên màn hình (Ảnh: gizchina)
 

"Đối với các nhà lãnh đạo thị trường như Samsung và Apple, nó là quá nguy hiểm để triển khai một công nghệ chưa sẵn sàng để thực hiện kể từ khi sự non nớt kỹ thuật có thể làm tổn thương hình ảnh thương hiệu của họ", một nhà phân tích thị trường cho biết.
 
Các nhà phân tích dự đoán máy quét vân tay trong màn hình có thể đóng vai trò như một sự kích hoạt cho một sự thay đổi cảnh quan trong thị trường smartphone tổng thể vào năm 2019.
 
>> Góc bất ngờ, viền benzel trên Note 9 dày hơn Note 8
>> Màn hình Samsung Galaxy S9 vượt mặt iPhoneX
>> Cách tạo Emoji trên điện thoại Samsung Galaxy S9

Nguồn: theinvestor