Samsung vừa ra mắt chiếc phablet mới nhất của mình, Galaxy Note 9. Đây là chiếc smartphone đi đầu công nghệ, với thời lượng pin lớn, màn hình lớn và thông số kỹ thuật đi đầu. Đây có thể xem là đối thủ trực tiếp với iPhone X tính đến hiện tại của Apple. Hãy cùng đặt lên bàn cân so sánh như thế nào.
 

Note 9
Galaxy Note 9 và iPhone X: Ai mới là vua thế giới smartphone? (Ảnh: technobuffalo)

Giá bán

 
Với giá 1.000 đô mỗi chiếc, Galaxy Note 9 và iPhone X là điện thoại thông minh đắt tiền nhất bạn có thể mua. Một vài năm trước, điện thoại thông minh có giá chỉ từ 600 đến 700 đô, nhưng Apple và Samsung đã ngày ngày nâng mức giá lên cao, biến thương hiệu trở nên đắt đỏ.
 

Note 9
Cuộc chiến của 2 siêu phẩm nghìn đô (Ảnh: phonearena)

Kích thước và màn hình

 
Cả hai chiếc điện thoại đều có kích thước khá lớn, nhưng so với Galaxy Note 9, iPhone X thật sựu mảnh mai hơn. iPhone X có kích thước 143.6 x 70.9 x 7.7 mm và nặng 174 g, trong khi Galaxy Note 9 dài hơn và rộng hơn một chút (162 x 76.3 x 8.9 mm) và nặng 201 g.
 

Note 9
Note 9 như phiên bản “Plus” của iPhone X (Ảnh: cnet)

 
Màn hình của Note 9 cũng lớn hơn đáng kể so với iPhone X (6,4 đến 5,8 inch), với độ phân giải cao hơn (2,960 x 1,440 so với 2,436 x 1,125). Như đã đề cập trước đó, Note 9 bao gồm bút S Pen, vì vậy bạn có thể viết và vẽ chính xác hơn trên màn hình lớn hơn so với việc sử dụng ngón tay trên iPhone X.

Hiệu năng và pin

 
iPhone X có bộ xử lý điện thoại thông minh mạnh nhất của Apple, chip A11. Thay vì sử dụng một CPU Samsung, Galaxy Note 9 được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu hiện tại của Qualcomm, Snapdragon 845.
 

Note 9
Note 9 và iPhone đều trang bị chip mạnh nhất mới nhất (Ảnh: pcmag)

 
iPhone X khá khiêm tôn với pin 2.716mAh, Galaxy Note 9 có pin 4000mAh khủng hơn rất nhiều, hy vọng có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn ngay cả với màn hình lớn và độ phân giải cao hơn.

Máy ảnh


Smartphone hàng đầu của Apple và Samsung đã liên tục giới thiệu camera tốt nhất trên chiếc flagship của chính mình. Cả iPhone X và Galaxy Note 9 đều tự hào với máy ảnh ống kính kép, kết hợp ống kính góc rộng và zoom để chụp ảnh sắc nét ở những khoảng cách khác nhau. Hai máy ảnh này cũng có chế độ khẩu độ kép, với ống kính góc rộng có thể mở ra để chụp nhiều ánh sáng hơn trong các thiết lập tối. Cả hai máy ảnh của điện thoại là 12MP cho mỗi ống kính. Tuy nhiên lợi thế hơn với camera Note 9 là: Ống kính góc rộng trên Note 9 có thể mở tới f / 1.5, sáng hơn ống kính góc rộng f / 1.8 của iPhone X.
 

Note 9 
Cả 2 đều trang bị camera kép (Ảnh: revu)

Lưu trữ

 
Galaxy Note 9 không chỉ có khe cắm thẻ microSD để bạn có thể dễ dàng mở rộng bộ nhớ lưu trữ, gấp đôi bộ nhớ trong của iPhone X. 2 phiên bản Note 9 cung cấp 128GB và 512GB dung lượng lưu trữ, trong khi iPhone X chỉ có các phiên bản phiên bản 64 GB và 256 GB.

Tạm kết

 
Samsung Galaxy Note 9 chắc chắn sẽ vượt trội hơn iPhone X bởi có màn hình tốt hơn và pin dung lượng cao hơn, hơn nữa còn được trang bị công nghệ mới nhất 2018. Tháng 9 sắp tới, iPhone mới có thể được ra mắt, điều này sẽ công bằng hơn nếu so sánh 2 chiếc flagship cùng thời điểm.
 
>> Galaxy Note 9 ra mắt S Pen bluetooth, nhiều công nghệ mới
>> Những điều mà người dùng muốn Apple khắc phục ở iPhone X Plus
>> Giá bán Samsung Galaxy S9 được công bố với mức cao nhất 25 triệu

Thành Hậu