Thay vì tính năng, Apple sẽ tập trung vào hiệu suất và chất lượng trên iOS 12

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Google đã tuyên bố phiên bản hệ điều hành Android P mới nhất của hãng đang được tập trung vào các vấn đề xoay quanh “an sinh kỹ thuật số” (digital wellbeing). Phiên bản này sẽ bao gồm một trang tổng quan với giao diện mới cho phép người dùng biết được họ đã dành ra bao nhiêu thời gian để sử dụng thiết bị di động và cho mỗi ứng dụng. Thậm chí tính năng này còn hiện thị số lần màn hình điện thoại được mở khóa trong 1 ngày.
 

iOS, iOS 12, hệ điều hành iOS 12
Tính năng mới có trên Android P giúp người dùng theo dõi thời lượng sử dụng thiết bị smartphone của mình – Nguồn: 4P


Đó là với Google. Dựa theo các báo cáo mới nhất thì có vẻ như Apple cũng sẽ làm điều tương tự trên hệ điều hành iOS 12 mới nhất sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC tới đây.

Mục Digital Health

Theo Bloomberg, Apple sẽ giới thiệu mục “Digital Health” có trong cài đặt của máy trên phiên bản iOS 12 tới đây. Cũng giống như nỗ lực của Google trong việc theo dõi sức khỏe của người dùng, “Digital Health” cũng sẽ bao gồm “một loạt các công cụ mới” có nhiệm vụ tính toán thời lượng mà người dùng đã và đang sử dụng các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch. Hiện tại, người dùng iOS cũng có thể xem được họ đã sử dụng từng ứng dụng trong bao lâu bằng cách truy cập vào mục cài đặt Pin trong máy, tuy nhiên, iOS 12 sẽ “gom” tất cả các thông tin đó vào một mục duy nhất, giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy.

iOS, iOS 12, hệ điều hành iOS 12
Tính năng “Digital Health” mới có trên iOS 12 cũng sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về thời gian sử dụng thiết bị của người dùng – Nguồn: technet


Dựa trên lịch phát hành của Apple, iOS 12 sẽ được phát hành chính thức tới người dùng vào tháng 9, sau 3 tháng thử nghiệm dưới dạng beta cho các nhà phát triển. Khoảng thời gian này cũng là lúc Google tung ra phiên bản Android P chính thức cho các thiết bị Pixel của hãng. Điều này có nghĩa là chỉ trong năm nay, cả 2 ông lớn là Apple và Google đều đang nỗ lực giúp đỡ các khách hàng của mình trong việc cân bằng cuộc sống hàng ngày với việc dành ra quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử.

Ngoài tính năng “Digital Health” mới ra, iOS 12 cũng được cho là sẽ tập trung vào cải thiện các tính năng hỗ trợ thực tế ảo/thực tế tăng cường có trong bộ công cụ ARKit, cải thiện hiệu năng, độ ổn định và phản hồi. Một vài thay đổi về thiết kế giao diện cũng có thể được Apple giới thiệu…


iOS, iOS 12, hệ điều hành iOS 12
iOS 12 sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2018 được tổ chức từ ngày 4/6 – Nguồn: 4P

 

Apple sẽ chính thức giới thiệu iOS 12 tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2018 được tổ chức vào ngày 4-8/6 tới đây. Phiên bản beta đầu tiên của iOS 12 cũng sẽ được phát hành đến các nhà phát triển không lâu sau đó.

>> Google sẽ ra mắt smartphone tầm trung chạy Snapdragon 710
>> Lí do cho thấy Xiaomi sẽ chiếm thị trường smartphone Việt

M.T