Messenger là ứng dụng tin nhắn thông minh trên Facebook, giúp bạn có thể trò chuyện với bạn bè, chụp ảnh, gửi ảnh hay thậm chí là gọi điện và video call… một cách vô cùng đơn giản và dễ dàng giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, bạn không cần phải bỏ tiền ra mua thẻ nạp để gọi điện, chỉ cần máy của bạn có wifi.
Trong vô số những lợi ích mà ứng dụng Facebook Messenger mang lại thì còn một tính năng khá thú vị khác nữa mà có rất ít người biết được. Đó chính là cuộc trò chuyện bí mật, tính năng trên Facebook Messenger khá là hữu ích không ngờ trong tùy trường hợp khác nhau.

Cuộc trò chuyện bí mật là gì?

Cuộc trò chuyện bí mật là một tính năng mới của Facebook Messenger mà hầu hết những người sử dụng Facebook thường không biết tới. Ứng dụng cho phép người dùng có thể bảo mật được thông tin cuộc trò chuyện của mình khỏi sự dòm ngó của các hacker và người khác vì nội dung tin nhắn trong cuộc đối thoại của bạn sẽ tự động biến mất theo thời gian mà bạn cài đặt.
Bạn sẽ không còn phải lo lắng với cuộc trò chuyện bí mật này, bạn có thể cài đặt tự động xóa trong vòng 5 giây và tối đa là 1 ngày. Không một ai có thể vào lục lọi tin nhắn riêng tư của bạn kể cả ngay chính bạn cũng không thể tìm thấy được vì nó đã bị xóa đi.


 
Tính năng mới của Facebook Messenger nhưng lại rất ít người biết đến

Cách đọc tin nhắn bí mật trên Facbook Messenger

Bạn có thể dễ dàng an tâm khi đọc tin nhắn trên Facebook Messenger bí mật vì những gì bạn gửi đi và nhận lại đều được mã hóa. Bởi bậy, hoàn toàn không có cách nào có thể xem được tin nhắn bí mật này. Bạn nên cân nhắc nội dung mà mình chuẩn bị gửi đi vì một khi gửi đi thì theo thời gian tin nhắn của bạn sẽ bị xóa mất.

Thiết lập

Cách thiết lập cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

  •  Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger mà máy tính hoặc điện thoại bạn đang sử dụng.

  •  Mở ứng dụng Messenger lên.

  • Tại giao diện chính của Messenger, tìm đến cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn thiết lập một cuộc trò chuyện bí mật.

Lưu ý là đối phương mà bạn thiết lập cuộc trò chuyện bí mật cùng cũng phải có phiên bản Messenger cập nhật mới nhất thì mới có hỗ trợ tạo cuộ trò chuyện này

  • Nếu cả hai đều đã có thể sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào tên người đó trên đầu cuộc trò chuyện. Một giao diện mới được mở ra, bạn sẽ thấy được các tính năng của Messenger, lúc này bạn cần tìm đến mục cuộc trò chuyện bí mật và click vào.

  • Khi cuộc trò chuyện bí mật đã được mở. Bạn nhấ vào biểu tượng chiếc đồng hồ để lựa chọn thời gian tin nhắn tự động bị xóa.

  • Bước cuối cùng nếu muốn chấm dứt cuộc đối thoại bạn chỉ cần nhấn vào tên đối phương và chọn xóa cuộc trò chuyện. Thế là tất cả thông tin mà cả hai chia sẻ sẽ bị xóa mất.

 

Tắt/bật cuộc trò chuyện bí mật trên Facebook Messenger

 

Cuộc trò chuyện bí mật là tính năng mới trên Facebook Messenger vô cùng độc đáo, thú vị và hữu ích mà người dùng Facebook không nên bỏ qua. Tính năng này đem lại cho bạn sự bảo mật thông tin tuyệt đối xóa tan nỗi lo bị hack dữ liệu. Hi vọng bạn có thể chủ động nắm rõ tính năng đặt biệt này mà không gặp bất cứ trục trặc nào.

>> 3 cách đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà không bị “đã xem”
>> Chatible tính năng mới của Facebook Messenger

 

Mạnh Cường