Công cụ Safe Browsing giúp duyệt web an toàn

Theo trang thông tin Engadget, công cụ Safe Browsing sẽ được Google mặc định tích hợp trong tất cả các ứng dụng Android. Theo đó, ngay cả khi người dùng không truy cập vào web bằng trình duyệt Chrome, họ vẫn sẽ được Google hỗ trợ bảo vệ khỏi các chương trình mã độc, virus hay lừa đảo được cài cắm trong các đường link hay ứng dụng độc hại trong khi sử dụng các ứng dụng có kết nối mạng.
 
cong cu luot web an toan
Google sẽ tích hợp sẵn công cụ Safe Browsing cho các ứng dụng Android
 
Google cho biết, các nhà phát triển ứng dụng sẽ không cần phải thực hiện thêm bất cứ động tác nào để kích hoạt công cụ Safe Browsing. Các ứng dụng sẽ được tích hợp mặc định tự động gửi thông báo tới người dùng khi họ nhấp vào một đường dẫn có thể chứa mã độc.

Được biết, công cụ này được hỗ trợ bằng công nghệ nền tương tự như công nghệ bảo mật của trình duyệt Chrome trên các thiết bị thông minh Android. Theo đó, cách phát cảnh báo khi truy cập vào trang web có thể chứa mã độc hoặc các trục trặc mạng sẽ được hiển thị với nền đỏ trên màn hình và sẽ không khác gì so với cảnh báo của trình duyệt Chrome trên nền tảng di động Android.

 
cong cu safe browsing
Cảnh báo trang web nguy hiểm tương tự như của Chrome
 
Bên cạnh đó, một số nhà phát triển có thể sẽ tùy biến các phương thức xử lý sau cảnh báo đó, tuy nhiên về cơ bản có thể bạn sẽ thường xuyên trông thấy màn hình thông báo của Safe Browsing trong tương lai. Ngoài ra, công cụ Safe Browsing cũng sẽ gửi cảnh báo tới người dùng trong trường hợp một trang web yêu cầu bạn cài đặt phần mềm nguy hiểm hoặc tiết lộ thông tin cá nhân nhạy cảm.

Trước đó, Google cho biết mỗi ngày họ lại phát hiện khoảng 9.500 website chứa mã độc nguy hiểm hoặc lừa đảo trực tuyến. Trung bình một ngày Google Search hiển thị khoảng 12 - 14 triệu cảnh báo nguy hiểm. Theo số liệu của Google, lượng website độc hại (chứa mã độc hoặc lừa đảo) cao nhất là vào năm 2009 với 300.000 website. Năm 2012 cũng là năm thế giới mạng đạt đỉnh điểm về số lượng các website lừa đảo trực tuyến khi có đến 300.000 trang bị Google phát hiện.

>> Google cung cấp công cụ Auto Draw giúp chỉnh ảnh đẹp hơn
>> Công cụ Google Backup and Sync chính thức được phát hành

 
Nguồn: tuoitre