Mark Zuckerberg đưa ra hướng giải quyết ở Quốc hội Hoa Kỳ

Theo Mark, nguồn đầu tư mới vào an ninh để bảo vệ dữ liệu người dùng sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu công ty. Ngoài ra, CEO Facebook còn khẳng định “ Bảo vệ cộng đồng của chúng ta là điều quan trọng hơn cần phải làm”.

Về chủ đề dữ liệu người dùng, Mark cho biết mọi ứng dụng có quyền truy cập và sử dụng một lượng lớn dữ liệu của Facebook trước năm 2014 đều sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, quyền điều khiển và truy cập riêng tư cũng đã được điều chỉnh để dễ hiểu hơn cho người dùng.

 
Facebook, điều hành Facebook, trang Facebook 
 
Mark Zuckerberg tại phiên họp của Quốc hội – Nguồn: Nymag
 

Facebook đã chậm chạp trong việc xóa tài khoản giả mạo

Về vấn đề bầu cừ, Mark thừa nhận rằng công ty mình đã chậm chạp trong việc can thiệp và để xảy ra các hậu quả không mong muốn. Trong khoảng thời gian 2 năm, Cơ quan nghiên cứu Internet nghiên cứu – môt tổ chức tuyên truyền ở Nga, đã đưa ra kết quả rằng 126 triệu người dùng từng xem nội dung trên trang Facebook có liên quan tới bầu cử, từ đó làm ảnh hưởng đến sự xác thực trong bầu cử và chính trị. Tuy nhiên, Facebook từ đó đã nhanh chóng xây dựng các công cụ tự động giúp ngăn chặn tài khoản giả mạo. Chính sách quảng cáo cũng được chú tâm bao gồm kiểm tra danh tính những người đứng ra mua quảng cáo, cũng như những chủ sở hữu các trang có lượt theo dõi lớn.

“Ưu tiên hàng đầu của tôi trong xã hội chính là liên kết mọi người và xây dựng một cộng đồng người dùng được kết nối với nhau. Các nhà quảng cáo và xây dựng khác sẽ không bao giờ có quyền kiểm soát nếu như tôi còn điều hành Facebook”.

>> MRC cho phép facebook hiển thị quảng cáo sau khi kiểm duyệt
>> Mark Zuckerberg đối mặt với yêu cầu từ chức
M.T