iPhone là mẫu smartphone của Apple được người dùng ưa chuộng bởi mẫu mã cùng chất lượng trải nghiệm thực tế hữu ích mà sản phẩm mang lại. Tuy nhiên, một trong những yếu tố khiến người dùng chưa thể hài lòng là việc thiết bị không thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng thẻ nhớ như smartphone của hệ điều hành Android.
 
nang cap bo nho iphone
Thanh niên tự nâng cấp iPhone 6 để tiết kiệm 200 USD  (Nguồn: fontech)

iPhone 6 hiện được Apple bán ra phiên bản dung lượng thấp nhất là 16 GB và nếu muốn sở hữu bản 128 GB, người dùng phải bỏ thêm số tiền 200 USD. Song anh chàng Youtuber Scotty Allen lại không muốn bỏ ra một khoảng thừa như vậy.

Nâng cấp thủ công dung lượng máy iPhone

Scotty Allen là một Youtuber với kênh Stranger Parts quen thuộc với người dùng tại Thẩm Quyến Trung Quốc do anh chàng đang sống tại đây. Chàng thanh niên này đã tự mua chip nhớ về để nâng cấp dung lượng cho chiếc iPhone 6 của mình. Allen cho hay: "Về cơ bản, bạn chỉ cần thay chip flash cũ bằng một cái mới" - song thực tế chắc chắn phức tạp hơn nhiều. Tuy nhiên, với lợi thế lớn là sống tại "thung lũng Sillicon mới", anh chàng hoàn toàn có thể kiếm được đầy đủ những linh kiện, thiết bị mình cần cho việc nâng cấp.

Để nâng cấp thủ công dung lượng iPhone 6, Allen cần sự trợ giúp của máy flash programmer, máy tính và nhiều dụng cụ khác. Được biết, công đoạn khó nhất trong quá trình này chính là làm sao tháo chip nhớ ra khỏi bảng mạch mà không là tổn hại các chân nối. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng anh chàng cũng có được chiếc iPhone 6 dung lượng 128 GB như mong muốn. Hiện Allen đã quay lại toàn bộ quá trình nâng cấp bộ nhớ iPhone của mình và upload lên trang Youtube của mình.

 
nang cap iphone 6
Anh chàng còn chỉnh sửa luôn cả iPhone 7 (Nguồn: yankodesign)

>> Điện thoại iPhone năm 2018 sẽ có ít hay nhiều cải tiến
>> Cách chuyển nhanh toàn bộ danh bạ từ Android qua iPhone

Nguồn: Zingnews