Tạo cuộc thăm dò ý kiến là tính năng vô cùng hữu dụng mà Facebook dành cho người dùng. Nhờ các cuộc thăm dò đó mà chúng ta có thể hỏi ý kiến của bạn bè khi có điều băn khoăn, hay cũng là cách tốt nhất để mọi người bỏ phiếu cho một vấn đề chung nào đó. Vậy làm thế nào để tạo ra các cuộc thăm dò thú vị này? Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn có thể tạo thăm dò ý kiến trên Facebook cá nhân và trong nhóm trên Facebook bằng điện thoại.

1. Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook cá nhân


Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook của mình lên, nhấp vào phần đăng bài ở phía trên Bảng tin hoặc trong Dòng thời gian của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Thăm dò ý kiến. Nhấp câu hỏi muốn thăm dò vào phần caption (Khoảng trống bên dưới hình đại diện của bạn).


Facebook
Bước 1+2 (Nguồn hình: fptshop)

 

Bước 3: Nhập các tùy chọn để mọi người lựa chọn vào 2 hộp Tùy chọn 1 và Tùy chọn 2. Có thể chọn thêm hình ảnh hoặc GIF cho tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng tấm hình trên mỗi dòng tùy chọn.

Bước 4: Cài đặt thời điểm cuộc thăm dò kết thúc bằng cách nhấp vào phần biểu tượng đồng hồ và lựa chọn thời gian. Đăng tải cuộc thăm dò lên Facebook cá nhân bằng cách nhấp vào Chia sẻ vậy là hoàn thành.


Facebook
Tạo một thăm dò trên facebook cá nhân (Nguồn hình: fptshop)

2. Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm Facebook


Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook của mình lên, chọn nhóm bạn muốn đăng thăm dò, sau đó nhấp vào tùy chọn Thăm dò ý kiến màu xanh lam (bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Thăm dò ý kiến).

Bước 2: Nhấp câu hỏi muốn thăm dò vào phần caption (Khoảng trống bên dưới hình đại diện của bạn).


Facebook
Bắt đầu tạo thăm dò (Nguồn hình: 9mobi)
 

Bước 3: Nhập tùy chọn để mọi người lựa chọn vào ô Thêm tùy chọn. Sau mỗi lần nhập tùy chọn thì nhấp vào Xong để tạo thêm một dòng Thêm tùy chọn mới.

Bước 4: Đăng tải cuộc thăm dò bằng cách nhấp vào Đăng vậy là xong.


Facebook
Hoàn tất thăm dò trong nhóm (Nguồn hình: gacongnghe)

 

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây trò chuyện thú vị cùng bạn bè nhé! Hãy đặt những câu hỏi và xem ai quan tâm đến bạn và mọi người suy nghĩ như thế nào về bạn để mối quan hệ ngày càng gắn bó hơn.
 

>> 3 cách đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà không bị “đã xem”
>> Thủ thuật ngăn chặn việc tự động thêm nhóm trên Facebook

 

Viện Nguyễn