Mới đây, tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới - Thomson Reuters vừa tung ra danh sách 100 công ty công nghệ hàng đầu thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Đáng chú ý trong số đó, Microsoft đã vượt mặt các đối thủ khác như Apple và Google để vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.


Microsoft
Trụ sở Microsoft tại Mỹ (Nguồn hình: News4C)
 

Xếp sau Microsoft là Intel, Cisco, Apple, Alphabet và IBM cũng nằm trong top 10. Danh sách trong top 100 có tới 45% là các công ty công nghệ hàng đầu tới từ Mỹ. Theo Softpedia, Nhật Bản và Đài Loan cũng đứng trong bảng xếp hạng với tổng cộng 13 công ty và Ấn Độ đóng góp 5 ứng cử viên.

Microsoft vươn lên như thế nào?

Những tiêu chí được Thomson Reuters lựa chọn gồm 28 yếu tố riêng biệt, phân thành 8 tiêu chuẩn gồm: hiệu suất tài chính, quản lý và sự tin tưởng của các nhà đầu tư, tuân thủ pháp luật, đổi mới, rủi ro và khả năng phục hồi, con người và trách nhiệm xã hội, uy tín, tác động môi trường.


Microsoft
3 ông lớn về công nghệ (Nguồn hình: Proximity Learning)
 

Tập đoàn Microsoft đã đạt được những kết quả khả quan trong vài quý gần đây. Doanh thu từ bộ phận Productivity and Business Processes (Quy trình sản xuất và kinh doanh) của Microsoft  đã tăng 28%, đạt 8,2 tỷ USD với bộ sản phẩm Office và dịch vụ đám mây. Chỉ riêng dịch vụ điện toán đám mây thông minh (Intelligent Cloud) thôi cũng đã tăng tới 14%, đạt 6,9 tỷ USD.

Trước Microsoft, Apple là hãng công nghệ liên tục nhận danh hiệu này. Tuy nhiên trong một số bảng xếp hạng gần đây, Apple lại chỉ đứng vị trí thứ 2. Điều này cho thấy hãng Microsoft đang ngày càng được cải tiến và phát triển mạnh mẽ với tham vọng đứng đầu thế giới về công nghệ.
 

>> Microsoft ra mắt phiên bản hệ điều hành mới Windows 10 S
>> Microsoft thông báo bản cập nhật của Windows 10 vào cuối năm

Nguồn: baomoi