Thông thường, khi bạn cần vào wifi ở một địa điểm mới, bạn có thể hỏi để được cung cấp mật khẩu đăng nhập. Tuy nhiên nếu mật khẩu khó nhớ thì làm sao để kết nối một cách nhanh nhất? Giờ đây với IOS 11, các thiết bị của Apple vó thể chia sẻ Wifi với nhau mà không cần nhập mật khẩu.

Cách thực hiện

Để thực hiện được, người muốn chia sẻ phải có một thiết bị Mac chạy macOS High Sierra hoặc thiết bị IOS dùng iOS 11 tương ứng. Họ cũng cần phải có trong danh sách liên hệ của bạn. Trước tiên bluetooth và wifi  trên hai thiết bị đều phải bật (trong đó một thiết bị đã kết nối sẵn wifi).

​Đầu tiên người cần được 
chia sẻ wifi vào Settings > Wifi và chọn wifi muốn kết nối, một bảng thông báo yêu cầu nhập mật khẩu hiện lên.
 

Đầu tiên hãy chọn wifi mà bạn muốn kết nối (Nguồn: vnreview)

 

Hãy đến gần người kia và đảm bảo khoảng cách giữa hai bạn không quá xa vì hai thiết bị cần đuợc kết nối bluetooth, chỉ cần đảm bảo hai bạn chung một phòng thì có thể thực hiện được.

Khi thiết bị của bạn xuất hiện thông báo nhập mật khẩu thì máy của người kia đồng thời cũng hiện pop-up hỏi bạn có muốn chia sẻ wifi với máy của người kia hay không, nhấp vào chia sẻ. Lưu ý đây là cách chia sẻ của thiết bị chạy macOS với IOS, giữa các thiết bị IOS với nhau thì nhấp "Send password".
 


Bất kể thiết bị nào trong bán kính bluetooth cũng hiện pop up khi một thiết bị mới
muốn kết nối wifi (Nguồn: tinhte)


Sau khi người kia đã nhấp chia sẻ, máy bạn sẽ tự động điền mật khẩu và kết nối wifi ngay lập tức mà không cần làm thao tác gì thêm. Có thể thấy với IOS 11, Apple đã biết lắng nghe người dùng hơn và thêm nhiều tiện ích mà trước đây chỉ có jailbeak mới thực hiện được.

>> 
Cách quay màn hình iphone trên ios 11

 

Tham khảo: Thanh Niên