Nhiều giả thiết đặt ra

Tuy chỉ xuất hiện một vài trường hợp nhỏ bị phồng pin trên Iphone 8 và Iphone 8 Plus nhưng đã gây hoang mang trong cộng đồng người dùng và Apple cũng đang ra sức điều tra nguyên nhân.

Mặc dù vẫn đang trong quá trình điều tra nhưng có một nguồn tin từ iFixit tiết lộ rằng pin trong Iphone 8 Plus là do Samsung SDI sản xuất.
 


Phải chăng Samsung SDI lại mắc sai lầm lần nữa?


Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ việc đình đám năm ngoái liên quan đến việc siêu phẩm Note 7 của Samsung bị lỗi pin dẫn đến cháy nổ hàng loạt buộc hãng này phải tuyên bố khai tử Note 7 và thu hồi toàn bộ sản phẩm. Nguyên nhân chính là lỗi từ pin do Samsung SDI sản xuất.

Nhưng việc này cũng không thể chứng minh được cho nguyên nhân pin Iphone 8 bị phồng vì Samsung SDI không thể nào phạm sai lầm lần hai. Cần xem xét đến cả yếu tố thiết kế của viên pin vì Samsung và Apple có những tùy chỉnh về pin khác nhau. Cũng không thể loại trừ các yếu tố phần cứng khác làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy gây lỗi phồng pin. Thứ hai, không chỉ có Samsung SDI mà LG cũng là nhà sản xuất pin cho Iphone 8.

Giám sát nghiên cứu Wang Yang tại IHS Technology cũng trấn an mọi người rằng không có gì phải lo lắng vì hiện tượng phồng pin với một tỷ lệ nhỏ là bình thường, nếu có tỷ lệ cao thì mới có nghĩa là thiết kế hoặc quá trình sản xuất gặp lỗi.

 

>> Xuất hiện trường hợp Iphone 8 plus bị phồng pin 

 

Nguồn: Genk