Buớc tiến cho công nghệ sản xuất giày 

Nhà máy sản xuất giày bằng robot của Adidas - Speedfactory - được xây dựng tại Đức hiện đã được trang bị đầy đủ chức năng và sẵn sàng bắt đầu sản xuất giày để bán cho công chúng. Adidas đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch sử dụng robot của Speedfactory để sản xuất một loạt sản phẩm Adidas Made For (AM4) được thiết kế đặc biệt cho sáu trong số các đô thị lớn nhất thế giới. Chiếc AM4LDN đầu tiên được thiết kế riêng cho London và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 19 tháng 10. Ngay sau đó, AM4PAR (Paris) sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 10, trong khi bốn sản phẩm còn lại AM4LA (Los Angeles), AM4NYC (New York City), AM4TKY (Tokyo) và AM4SHA (Shanghai) - sẽ ra mắt vào năm 2018.

 


Nhà máy Speedfactory 

 

Các sản phẩm trong dòng giày làm bằng robot AM4 đều nhẹ và được thiết kế theo dữ liệu thu thập từ các vận động viên để tạo nên hình dạng và kiểu dáng thoải mái nhất. Nếu bạn muốn xem những robot của Speedfactory có khả năng gì, hãy xem qua mẫu giày Futurecraft M.F.G (Made For Germany) - đó là thiết kế đầu tiên của nhà máy mặc dù nó không bao giờ được ra mắt công chúng.

 


Mẫu giày Futurecraft M.F.G 
 

Nhà máy robot thứ hai của công ty ở Atlanta sẽ giúp nguời anh em ở Đức của mình hoàn thành sớm các mẫu giày trong dòng sản phẩm chuẩn bị ra mắt này. Trong tương lai, nhà máy có thể làm giày được thiết kế cho các cá nhân giống như họ thiết kế cho các vận động viên nổi tiếng.


>> Robot tìm được mẫu vật mới trên Sao Hỏa
 

Tham khảo: engadget