Sau một thời gian dài thì Sony đã ra phiên bản nâng cấp Cyber-shot RX1R II  cùng với bộ cảm biến BSI-CMOS full-frame 42.4MP thì máy ảnh này sẽ cho chất ảnh sâu và nét. Kiểu dáng RX1R II vẫn giữ kiểu dáng như đời trước là RX1R, tuy nhiên ở phiên bản mới thì tích hợp thêm kính ngắm điện tử và lượt bỏ đèn flash tích hợp để mang đến người dung có cảm giác cầm máy nhỏ gọn và chuyên nghiệp hơn. Như vậy theo những tin đồn từ trước là cảm biến cong thì đã không có, và máy vẫn sở hữu ống kính Zeiss Sonnar 35mm F/2.
Chúng ta sẽ đi chi tiết về camera này, Sony sử dụng cảm biến BSI-CMOS full-frame 42.4MP với khả năng tắt mở hiệu ứng liên quan đến bộ lọc chống răng cưa OLP Low-pass Filter. Hơn thế nữa, Sony cũng sử dụng một bộ lọc 3 lớp đặc biệt có khả năng phân tích ánh sáng lọt vào cảm biến để tối ưu hai hiệu ứng giống như chụp khi có OLP và tắt OLP. Máy cho chọn 3 tuỳ chỉnh gồm tiêu chuẩn, tắt bộ lọc và “high”( mở bộ lọc) cho nên nó đã tích hợp sẵn bộ chuyển tín hiệu analog/digital 14-bit RAW có sẵn. Dải ISO mở rộng của RX1R II giờ đây đã có thêm mức 51.200 và 102.400, phiên bản trước chỉ có 25.600.
 
Việc Sony bỏ flash cho dòng máy ảnh này thì Sony đã tích hợp vào trong máy ảnh là kính ngắm điện tử EVF OLED độ phân giải XGA, lớp phủ T* với độ phóng đại 0.74x, tương đương với Olympus OM-D M1 do hạn chế về kích thước máy. Phiên bản này cũng sở hữu một màn hình LCD 3 inch WhiteMagic có khả năng lật lên 109 độ và lật xuống 41 độ.
 
Cyber-shot RX1R II có cải tiến nổi bật đó là khả năng lấy nét lai Fast Hybrid AF tích hợp trên cảm biến 399 điểm lấy nét tự động nhận diện theo pha với độ phủ 45% khung hình, tương đương với Alpha 7R II. Ngoài ra Sony cũng tích hợp vào cảm biến chuyển động, khoá nét đối tượng , nhận diện khuôn mặt thì máy ảnh này cũng giúp người sử dụng có thể bắt được đối tượng khi chuyển động dễ dàng hơn. Điều đáng tiếc ở máy ảnh này là không thể quay phim 4K nhưng người dùng vẫn quay được chuẩn XAVC S 50 Mbps ở 60fps hoặc 30fps. Máy cũng tích hợp sẵn WIFI, NFC, khả năng cài ứng dụng PlayMemories Camera Apps

Giá để bạn sở hữa Cyper-shot RX1R II là gần 3.300 USD tương đương khoảng 76 triệu đồng  cao hơn 500 USD so với bản cũ.

Tóm tắt những tính năng của Cyper-shot RX1R II:
 
  • Cảm biến Exmor R (BSI-CMOS) 42,4 MP
  • Có thể thay đổi hoạt động của bộ lọc chống răng cưa optical low-pass filter
  • ISO tối đa đến 102.400, thấp nhất 50
  • Kính ngắm EVF 0.74x thay vào vị trí của đèn flash
  • Ống kính Zeiss Sonnar 35mm f/2
  • Màn hình lật
  • Hệ thống lấy nét lai 399 điểm theo pha và 25 điểm tương phản
  • Thêm khả năng lấy nét nhận diện mắt
  • Wi-Fi và NFC
  • Cài được ứng dụng PlayMemories Camera AppsNguồn: tinhte