Ra mắt thị trường trong nước vào cuối tháng 5/2015, Bphone là cái tên khá ầm ĩ khi được Bkav quảng cáo là “Siêu phẩm hàng đầu thế giới” (hiện trên website bkav.com.vn, Bkav vẫn để slogan này)

Bphone đang ở đâu trên bản đồ thị trường điện thoại di động

Tại thời điểm đó, Bphone có giá bán lần lượt là 10,98 triệu đồng, 13,95 triệu và 22,2 triệu đồng cho các bản dung lượng 16GB, 64GB và 128GB – mức giá được đánh giá là cao đối với một thương hiệu điện thoại Việt chưa có tên tuổi, vừa ra mắt đã định vị mình ở phân khúc trung và cao cấp, thậm chí đứng ngang ngửa với “tượng đài” iPhone về giá bán.

Tuy nhiên, do giá bán cao, chất lượng không như quảng cáo cũng như sự kì vọng của người tiêu dùng, cái tên Bphone đã dần mất hút trên thị trường chỉ vài tháng sau khi ra mắt.
 


Bphone mất hút sau hơn 1 năm ra mắt ( ảnh internet)

Sau nhiều động thái như từ chỗ chỉ bán online sang bán thêm tại các cửa hàng điện thoại, tặng phiếu giảm giá 3 triệu đồng và tháng 1/2016 đã giảm mạnh vài triệu đồng mỗi phiên bản (bản 16GB đã giảm xuống ở mức giá 7,98 triệu đồng, bản 64GB có giá 10,59 triệu và Bphone mạ vàng 24K 128GB là 19,2 triệu đồng), thì đến nay, Bkav vẫn không thể cứu vớt được Bphone và thị trường cũng không còn nhiều người nhắc đến thương hiệu điện thoại này.

Trong khi đó trên thị trường Bphone đã qua sử dụng, tìm hiểu của ICTnews cho thấy, sau hơn 1 năm ra mắt, tại thời điểm hiện nay những chiếc Bphone dung lượng 16 GB và 64 GB cũ đang được người dùng rao bán khá nhiều trên một số web mua bán.

Như tại trang Nhattao.com, hiện đang có tới vài chục người rao bán Bphone đã qua sử dụng với lý do “đã trải nghiệm xong”.

Nguồn tổng hợp