Hiện tại Prisma là ứng dụng duy nhất trên iOS hoạt động theo phương pháp " kết hợp giữa mạng internet và trí tuệ nhân tạo". Prisma đi qua từng lớp ảnh và tái tạo lại từng nét. Theo nhà đồng sáng lập Prisma, ông Alexey Moiseekov cho biết Prisma " nó không giống như các bộ lọc của Instagram...chúng tôi muốn bạn trở thành một nghệ sĩ thực thụ".

Ứng dụng Prisma lần đầu tiên ra mắt vào tháng 6, nhưng đã tạo nên một cơn sốt gần đây khi hàng loạt những tấm hình được chỉnh sửa bằng Prisma lan truyền trên các mạng xã hôi như Facebook, Tiwitter, Instagram.

Người dùng có thể lựa chọn những tấm ảnh ưng ý từ thư viện ảnh của mình, sau đó họ có thể chỉnh sửa ngay trên phần mềm  Prisma, tiếp theo chọn một kiểu chỉnh sửa ảnh với hơn 33 phong cách khác nhau như Gothic, Light summer reading, Composition, The Scream,...

 

Một bức hình sau khi được chỉnh sửa bằng Prisma

 
Các nhà phát triển cũng cho hay họ đang thử nghiệm Prisma trên video. 

Tuy nhiên Prisma là phần mềm chỉnh sửa ảnh ngay trên máy chủ chứ không phải trên điện thoại người dùng. Chính điều này đặt ra câu hỏi về tính bảo mật của phần mềm, vì một số hình ảnh nhạy cảm và riêng tư sau khi được chỉnh sửa bằng Prisma có thể bị lưu lại trên máy chủ. Còn đối với những hình ảnh còn lại, Prisma mang đến phong cách nghệ thuật mới cho người dùng trải ngiệm, đáng để mọi người bỏ qua những e dè về bảo mật.

 

Prisma mang đến phong cách nghệ thuật mới 
Nguồn Internet