Trang MacRumors đã đăng ảnh được cho là hộp đựng của iPhone 6S Plus, mẫu phablet màn hình 5,5 inch mới mà Apple sắp giới thiệu. Bao bì sản phẩm nổi bật với hình minh họa, dòng chữ iPhone 6S Plus và logo "Táo Khuyết".

hop-iphone-6s-plus-1743-1440662980.jpg

Ảnh được cho là hộp iPhone 6S Plus.

Khác với iPhone 6 và 6 Plus đang phát hành, hộp đựng sản phẩm mới in rõ hình iPhone. Ngoài ra còn xuất hiện thêm ảnh một con cá có màu vàng và đen, có thể sẽ là thương hiệu hoặc nhận diện mới của Apple. Trong khi đó, chữ "S" vẫn theo phong cách thiết kế của hãng công nghệ Mỹ, được đóng trong khung vuông bo các góc. Ngoài ra, chất liệu hộp iPhone 6S được nhận định là mỏng hơn so với hiện nay, song hình ảnh con cá chưa xuất hiện trên iOS 9 beta.

Nguồn tin này còn khẳng định, smartphone mới của Apple có dung lượng pin thấp hơn bộ đôi hiện nay. Theo đó, iPhone 6S là 1.715 mAh, giảm từ 1.800 mAh trên iPhone 6; còn iPhone 6S Plus là 2.750 mAh, trong khi đó iPhone 6 Plus là 2.910 mAh. Những con số trên trùng với thông tin mà Nowhereelse đưa ra trước đây. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi nhiều thời lượng sử dụng pin của người dùng, bởi Apple đã tăng hiệu suất cho cả hai model dòng "S".

Bên cạnh đó, ảnh mới về bộ khung của iPhone 6S và 6S Plus được đặt cạnh linh kiện trên sản phẩm tiếp tục bị rò rỉ. Thông tin nói rằng, không có nhiều thay đổi trong cách thiết kế khung nhôm, Apple chỉ điều chỉnh lại vị trí một vài linh kiện, kéo theo là cách bắt các vít khác.

iphone-6s-6s-plus-vs-iphone-6-6904-1935-

Bộ vỏ được cho là của iPhone 6S và 6S Plus sắp ra mắt đặt cạnh vỏ iPhone hiện nay.

Nhìn giống nhau nhưng theo Unbox Therapy, trang công nghệ từng tố cáo lỗi dễ cong của iPhone 6, sản phẩm mà Apple sắp ra mắt có vỏ cứng gấp đôi. Bộ vỏ của iPhone 6 bị cong và biến dạng với lực uốn khoảng 13 kg, trong khi với iPhone 6S, lực uốn thử nghiệm phải lên tới gần 30 kg mới bắt đầu bị cong. Tin đồn nói rằng, Apple dùng nhôm series 7000 đời mới, thay cho loại 6000 trên iPhone hiện nay.

Về thời gian ra mắt, các trang tin công nghệ uy tín đều nhận định rằng iPhone 6S sẽ được Apple trình làng ngày 9/9. Sự kiện này hứa hẹn có quy mô hoành tráng nhất từ trước đến nay khi tổ chức tại sân vận động Bill Graham Civic Auditorium với sức chứa 7.000 người, nhiều gấp 5 lần các lễ ra mắt iPhone trước.

Bảo Anh